Thứ hai, 29/10/2018, 12:35 (GMT+7)

Công chúa Nhật kết hôn với chàng rể thường dân tại đền thờ ở Tokyo

Công chúa Ayako sáng nay (29/10) thành hôn với nhân viên công ty vận tải tại đền Meiji.

Công chúa Ayako và chú rể Moriya trong đám cưới sáng nay ở Tokyo. Ảnh: AP. 

Công chúa Ayako và chú rể Moriya trong đám cưới sáng nay ở Tokyo. Ảnh: AP

Theo AP, Công chúa Ayako, 28 tuổi, cháu họ của Nhật hoàng, kết hôn cùng chú rể Kei Moriya, 32 tuổi, nhân viên công ty vận tải Nippon Yusen, trong một buổi lễ đầy đủ nghi thức sáng nay (29/10). Kênh truyền hình quốc gia Nhật Bản chiếu cảnh cô dâu, chú rể bước đi chậm rãi trước mặt các quan khách tại ngôi đền thiêng Meiji, thuộc thủ đô Tokyo.

Theo truyền thông Nhật Bản, đám cưới diễn ra tại một trong những toà nhà bên trong đền, bao gồm nghi thức trao nhẫn và uống chung một ly rượu sake. Đây là hai nghi thức thường lệ đối với các đám cưới theo kiểu Shinto (Thần đạo). 

Công chúa Ayako chải tóc phồng rẽ ngôi giữa, mặc trang phục truyền thống có họa tiết đèn lồng xanh và đỏ, còn chú rể Moriya mặc áo đuôi tôm.

Công chúa Ayako thay bộ kimono khác để thực hiện nghi lễ. Ảnh: Daily Star.

Công chúa Ayako thay bộ kimono khác để thực hiện nghi lễ. Ảnh: Daily Star.

Phụ nữ nếu được gả vào hoàng gia Nhật sẽ trở thành người hoàng tộc, nhưng với những người kết hôn với dân thường như công chúa Ayako thì sẽ phải từ bỏ tước vị hoàng tộc. Tuần trước, công chúa 28 tuổi đã mặc một chiếc váy kiểu phương tây màu nhạt và đội vương miện đến chào tạm biệt Nhật hoàng Akihito. Cháu gái nội lớn nhất của Nhật hoàng cũng sẽ kết hôn với một thường dân năm 2020.

Công chúa Ayako và chú rể Moriya tuyên bố kế hoạch làm đám cưới từ đầu năm nay. Hai người cho biết mẹ họ là bạn bè và cả hai đã phải lòng nhau ngay khi vừa gặp mặt. 

"Lúc đó tôi không có cảm giác mới gặp anh ấy lần đầu", Ayako nói với các phóng viên tại lễ đính hôn. 

Trong khi đó chú rể Moriya tiết lộ bị thu hút ngay bởi thần thái nhẹ nhàng, thanh lịch của công chúa. "Và khi ấy tôi biết mình muốn dành phần đời còn lại của mình bên cô ấy", anh từng chia sẻ. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao