Thứ năm, 14/5/2020, 09:54 (GMT+7)

Công chúa Áo đột tử vì phình động mạch

Công chúa Maria Petrovna Galitzine đột ngột qua đời chỉ vài ngày trước khi bước sang tuổi 32, để lại chồng và con trai 2 tuổi. 

Công chúa Maria Petrovna Galitzine và chồng trong đám cưới dân sự năm 2017. Ảnh: Facebook.

Công chúa Maria Petrovna Galitzine và chồng trong đám cưới dân sự năm 2017. Ảnh: Facebook.

Công chúa Maria Petrovna Galitzine, 31 tuổi, qua đời hôm 4/5 vì phình động mạch ở tim nhưng đến ngày 12/5, phát ngôn viên của Liên đoàn Hoàng đế Karl mới thông báo tin buồn. Đây là một tổ chức được thành lập để tưởng nhớ các di sản mà Hoàng đế Karl I, vị hoàng đế cuối cùng đế quốc Áo-Hung, để lại. 

Công chúa Maria ra đi để lại con trai Maxim, 2 tuổi, và người chồng ba năm gắn bó Rashi Singh - bếp trưởng khách sạn Derek ở thành phố Houston, bang Texas. Maria và Rishi kết hôn trong một đám cưới dân sự tại nhà bố mẹ cô ở Texas vào tháng 9/2017 và từ đó họ sinh sống, làm việc ở đây. 

Maria là con gái của Maria Anna, cháu gái Hoàng đế Karl I, và chồng là Hoàng tử Piotr Galitzine. Cô là con thứ 4 trong 6 người con của cặp vợ chồng hoàng gia. 

Hoàng tử Piotr hiện là giám đốc điều hành và Chủ tịch của TMK Ipsco, công ty con của tập đoàn ống thép khổng lồ Nga OAO TMK. Công chúa Maria là một trong những hậu duệ cuối cùng của Hoàng đế Karl I và Hoàng hậu Zita xứ Bourbon-Parma. 

Karl I trở thành người thừa kế của Hoàng đế Franz Joseph I vào năm 1914, sau khi Hoàng thái tử Franz Ferdinand của Áo bị ám sát tại Sarajevo thuộc Bosna và Hercegovina. Karl I lên ngôi năm 1916 và cuối Thế chiến II thì thoái vị. 

Hồi cuối tháng 3, một thành viên của hoàng gia Bourbon-Parma ở Tây Ban Nha là Công chúa Maria Teresa qua đời ở tuổi 86 vì Covid-19. Cái chết của bà được em trai là Hoàng tử Sixtus Henry của Bourbon-Parma công bố. Công chúa Teresa sống độc thân cho tới khi qua đời. Bà không có con, chỉ có các cháu họ thân thiết, bao gồm Hoàng tử Carlos của Bourbon-Parma, Công tước của Parma và Piacenza, Công chúa Margarita, Hoàng tử Jaime và Công chúa Maria-Caroline.

Hướng Dương (Theo Express)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao