Thứ ba, 19/3/2013, 10:53 (GMT+7)

Công an dàn cảnh để trấn tiền gái mại dâm

Lợi dụng chức vụ, Hùng và Trường dàn cảnh công an ập vào bắt quả tang mua bán dâm để vòi tiền gái mại dâm và khách.

Sáng 19/3, TAND TP Lạng Sơn mở phiên tòa xét xử Nguỵ Văn Hùng, Hoàng Văn Trường (đều là công an thành phố Lạng Sơn) và Hứa Viết Tú về tội Cưỡng đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, cuối tháng 3/2012, để thực hiện phi vụ trấn lột tiền, Hùng và Trường bàn bạc, sai khiến Hứa Viết Tú, một người làm nghề lái xe tự do, gọi gái bán dâm đến nhà nghỉ Thuỳ Liên (phường Tam Thanh, TP Lạng Sơn), để mua bán dâm, sau đó nhóm cảnh sát sẽ ập đến bắt quả tang và làm tiền.

Thực hiện kế hoạch này, Tú gọi chị Nguyễn Thị Liên, đến phòng 304, rồi báo cho Hùng và Trường biết. Khi đến hiện trường, Hùng mặc cảnh phục, còn Trường mặc quần áo dân sự, tiến hành bắt quả tang.

Nhà nghỉ Thùy Liên, nơi gái mại dâm bị trấn lột tiền, vàng.

Nhà nghỉ Thùy Liên, nơi gái mại dâm bị trấn lột tiền, vàng.

Như đã bàn bạc trước, Tú mặc quần áo, xin gặp riêng các anh công an, sau đó nói với chị Liên về điều kiện được tha là phải nộp tiền. Liên vét túi chỉ có 500.000 đồng và 2 chỉ vàng. Các "anh công an" không đồng ý, Liên phải vay một người thân, nộp thêm hai triệu đồng nữa.

Bằng hành vi tương tự, trưa 21/4/2012, chúng còn trấn lột 2,7 triệu đồng của chị Vy tại khách sạn Sao Mai, TP Lạng Sơn. Tham gia lần này, có Triệu Văn Hiếu (cũng là công an TP Lạng Sơn).

Sau này, khi biết mình bị lừa, ngày 1/5/2012, chị Liên đã làm đơn trình báo công an tỉnh Lạng Sơn và ngày hôm sau, Hùng đã đến cơ quan điều tra trình diện và có đơn đầu thú.

Nhóm công an biến chất trên còn chiếm đoạt 4 triệu đồng của anh Đặng Hồng Quang. Cụ thể, ngày 28/4/2012, Tú đến bến xe tăm tia, sau đó báo cho Hiếu, Trường biết, có một số lái xe đang đánh bạc. Sau khi bị yêu cầu nộp phạt tại chỗ mỗi người một triệu đồng, anh Quang ứng tiền, rồi đưa cho công an, xin miễn “truy cứu hình sự”.

Hiếu, Trường, Hùng và Tú đã bị công an tỉnh Lạng Sơn, khởi tố về tội Cưỡng đoạt tài sản; sau đó chuyển giao cho các cơ quan chức năng TP Lạng Sơn xử lý theo thẩm quyền. TAND TP Lạng Sơn thụ lý vụ án, xét xử ngày 11/3 vừa qua; tuy nhiên do các bị hại đều vắng mặt nên HĐXX buộc hoãn phiên toà.

Một cán bộ TAND TP Lạng Sơn cho biết: "Rất khó có thể triệu tập các bị hại đến toà, vì sau sự việc xảy ra, không hiểu lý do gì, nhiều người sợ, không còn ở trên địa bàn. Ngay cả thành phần hội đồng xét xử cũng vậy, phải thay đổi liên tục. Có vị hội thẩm nhân dân đã có tên trong danh sách xét xử, nhưng sau đó lại viện “ý do khách quan để từ chối”.

Theo Tiền Phong

* Tên nạn nhân đã được thay đổi

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?