Con tử vong vì mẹ bị tài xế bỏ giữa đường khi chuyển dạ

Tài xế Nguyễn Đức Nhạc, 46 tuổi, đuổi sản phụ chuyển dạ khỏi xe dù chưa đến bệnh viện, bé trai chết sau khi sinh bên lề đường.

Thứ ba, 20/8/2019, 08:06 (GMT+7)

Tối 19/8, ông Nguyễn Hoàng Sơn, Trưởng công an huyện Bù Đăng, Bình Phước, cho biết đang điều tra vụ sản phụ Vy Thị Yến (32 tuổi, ở xã Thống Nhất) bị tài xế bỏ rơi ven đường.

Sản phụ nằm bên đường sinh bé trai. Ảnh: Văn Trăm.

Sản phụ sinh bé trai bên lề đường. Ảnh: Văn Trăm.

Sáng ba hôm trước, chị Yến có dấu hiệu động thai nên thuê ông Nguyễn Đức Nhạc (ở cùng xã) lái ôtô 7 chỗ với giá 750.000 đồng chở đến bệnh viện. 

Khi đến Trạm Y tế xã Thống Nhất, cách nhà khoảng 3 km, chị Yến thấy đau bụng nên được đưa vào cấp cứu. Tuy nhiên do thiếu trang thiết bị, máy móc hỗ trợ sinh nên các y bác sĩ yêu cầu chuyển sản phụ lên tuyến trên.

Chạy được 7 km, thấy chị Yến đau bụng dữ dội, ông Nhạc bất ngờ dừng lại, yêu cầu vợ chồng sản phụ lấy đồ đạc, xuống xe. Nam tài xế đã lấy áo mưa trải bên lề đường cho chị Yến nằm rồi chạy ôtô về nhà.

Vừa xuống xe, sản phụ tự sinh bé trai trên nền đất. 30 phút sau, bé trai chết do sức khỏe yếu. Chị Yến sau đó được người nhà đưa đến Bệnh viện Đa khoa Bình Phước cấp cứu, hiện sức khỏe đã bình phục.

Ông Trần Quốc Tuấn - Chủ tịch UBND xã Thống Nhất - cho biết, đã mời các bên liên quan lên làm việc. Theo lời khai của tài xế, do quá hoảng loạn nên ông đã bỏ sản phụ và thừa nhận mình làm sai. "Sau sự việc đau lòng, ông Nhạc và vợ đã đến nhà chị Yến xin lỗi, đồng thời hỗ trợ một khoản tiền để gia đình chi trả thuốc men, điều trị và chôn cất cháu trai", ông Tuấn nói.

Theo ông Mai Đình Sắc, chồng chị Yến, gia đình đã chấp nhận lời xin lỗi của ông Nhạc. "Chuyện đau lòng chẳng ai muốn nhưng ông ấy đã biết lỗi và gia đình không muốn kiện cáo gì đến cơ quan pháp luật. Ở khác thôn nhưng giữa hai gia đình cũng thường gặp nhau", ông Sắc nói.

Văn Trăm

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?