Thứ tư, 2/12/2015, 11:39 (GMT+7)

'Cơn sốt' chạm tay vào ngực

Thiếu nữ Trung Quốc đang đua nhau khoe ảnh selfie chụp họ vòng tay ra sau lưng và chạm vào ngực để thể hiện sự dẻo dai. 

con-sot-cham-tay-vao-nguc

Một cô gái trẻ khoe ảnh chạm tay vào ngực lên mạng xã hội Trung Quốc. Ảnh: Mirror

Theo Mirror, hàng nghìn cô gái trẻ, kể cả một số chàng trai, đang nỗ lực thực hiện "thử thách vòng tay ra sau lưng và chạm vào ngực" để chứng tỏ họ có thân hình đẹp và cân đối. 

Để thực hiện thử thách, người tham gia phải đưa một cánh tay, vòng qua lưng và nắm hoặc chạm vào bầu ngực đối diện. Không hoàn thành thử thách cũng đồng nghĩa với việc bạn bị thừa cân và cần giảm cân. 

Những bức ảnh chụp các cô gái trẻ cố gắng chạm ngực ở nhiều cấp độ khác nhau đang được chia sẻ nhiều lần trên mạng xã hội nước này.

Hashtag @behind the back breast-grab challenge đã nhận được hơn 50 triệu lượt xem và 38.000 bình luận kể từ khi trào lưu này bắt đầu gây sốt.

Thử thách chạm tay vào ngực xuất hiện chỉ một thời gian ngắn sau khi nhiều người Trung Quốc, đua nhau thực hiện thử thách chạm tay vào rốn. Trào lưu này cũng mang ý nghĩa "người nào vòng tay qua lưng và chạm tay được vào rốn thì chứng tỏ có thân hình đẹp". 

Tuy nhiên, các chuyên gia không đồng tình khi chỉ ra nhiều mặt trái của trào lưu kỳ quặc. Họ cho rằng thử thách giống với việc khuyến khích bệnh rối loạn ăn uống và "làm méo mó" tiêu chuẩn cái đẹp của xã hội. Ngoài ra, "chạm tay vào rốn" không có nghĩa người tham gia sở hữu thân hình thon thả mà chỉ là họ có cánh tay dài và mềm dẻo.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả