Thứ tư, 1/3/2017, 18:06 (GMT+7)

Con lái xe sang chở mẹ già ngồi sau cốp diễu phố

Một người đàn ông trở thành mục tiêu bị chỉ trích suốt hai ngày nay trên mạng xã hội Trung Quốc vì để mẹ già ngồi trong cốp xe.

con-lai-xe-sang-cho-me-gia-ngoi-sau-cop-di-tren-pho

Bức ảnh đang được lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.

Ngay sau khi những bức ảnh chụp trên đường phố Trịnh Châu (Hà Nam, Trung Quốc) được lan truyền với tốc độ chóng mặt, người đàn ông lái xe họ Li giải thích rằng gia đình anh ta lúc đó vừa rời khỏi một bữa tiệc để về nhà.

Bữa tiệc có mặt khá đông người nên khi ra về Li phát hiện chiếc xe của mình không đủ chỗ để chở tất cả cùng một lúc. Vì thế anh ta đề nghị mẹ mình ở lại nhà hàng và chờ anh quay lại đón sau.

Tuy nhiên người mẹ già nhất quyết không đồng ý. Bà cho rằng nhà họ rất gần đây, chẳng cần mất công thế, bà sẽ ngồi đằng sau cốp xe là được, nhường chỗ trong xe cho một người con trai khác và vợ tương lai của anh ta.

Li đã đồng ý với ý tưởng của mẹ mình và giờ đây anh ta khá hối hận vì không ngờ quyết định đó đã khiến anh trở thành mục tiêu công kích của nhiều người.

Tuy nhiên mẹ của Li đã đứng ra giải thích cho con trai. Bà nói rằng Li thực sự là một người con có hiếu.

con-lai-xe-sang-cho-me-gia-ngoi-sau-cop-di-tren-pho-1

Người mẹ phải ngồi sau cốp để nhường chỗ cho cháu trai có thể nằm thoải mái trong suốt hành trình dài.

Cộng đồng mạng Trung Quốc đánh giá dù sao Li còn tốt hơn một người đàn ông khác đã để mẹ của mình ngồi sau cốp chỉ vì muốn cho con trai của ông ta có chỗ ngồi rộng rãi trong suốt chuyến đi xa bằng chính chiếc xe mà người mẹ đã tích góp cả đời để mua.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao