Thứ bảy, 1/8/2020, 11:06 (GMT+7)

Con giữ xác mẹ trong tủ đông để nhận lương hưu

Trung QuốcMột người đàn ông ở Thượng Hải bị tuyên 6 tháng tù vì giữ thi thể mẹ trong tủ đông suốt nửa năm để tiếp tục nhận tiền lương hưu.

Thi thể bà Fu bị con trai giấu trong tủ đông suốt 6 tháng. Ảnh: AsiaWire.

Thi thể bà Fu bị con trai giấu trong tủ đông suốt 6 tháng. Ảnh: AsiaWire.

Sự việc được phát hiện sau khi các nhân viên cộng đồng thấy lo lắng và cử người tới tận nhà cụ bà 68 tuổi để thăm dò hồi tháng 10/2019. Lúc cảnh sát được gọi tới nơi, họ phát hiện thi thể đã đông cứng của bà Fu trong tủ đông gia đình.

Điều tra cho thấy cụ bà qua đời từ tháng 4 năm ngoái. Cảnh sát lập tức bắt giữ người con trai họ Wu.

Tại phiên điều trần diễn ra hồi tháng 6, Wu cho biết anh ta đã mua chiếc tủ đông qua mạng để ngăn thi thể mẹ bị thối rữa, gây ra mùi hôi thối thu hút sự chú ý của hàng xóm.

Theo công tố viên Jiang Xiaoyan, thuộc Viện kiểm sát quận bảo Sơn, Thượng Hải, bà Fu đã phải nằm liệt giường và qua đời do các cơ quan chức năng đều suy yếu. Wu, con trai bà, thì thất nghiệp và sống phụ thuộc hoàn toàn vào mẹ già.

"Suốt một thời gian dài, nghi phạm không có nguồn thu nhập ổn định. Anh ta đã cân nhắc tình hình tài chính của mình trước khi quyết định giữ xác mẹ trong tủ đông", Jiang cho biết.

Wu tại phiên tòa tuyên án hôm 29/7. Ảnh: AsiaWire.

Wu tại phiên tòa tuyên án hôm 29/7. Ảnh: AsiaWire.

Trong khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 10/2019, Wu đã đi nhận tiền lương của người mẹ quá cố, mỗi tháng 4.000 nhân dân tệ (580 USD). Theo công tố viên, Wu quá được nuông chiều và không biết cách chăm sóc bản thân.

Tại phiên tòa mới diễn ra, Wu khai anh ta thôi việc ở một nhà máy sản xuất thép hồi năm 2016, và từ đó thì chỉ sống dựa vào mẹ.

Wu cầu xin thẩm phán cho mình "cơ hội thứ hai" và nói rằng: "Tôi xin hứa sẽ trở thành một người khác. Và bây giờ tôi muốn tổ chức tang lễ cho mẹ mình".

Thẩm phán quyết định tuyên Wu 6 tháng tù giam vì tội lừa dối nhà nước. Ngoài ra, anh ta cũng bị phạt 10.000 tệ (hơn 1.400 USD) và phải trả lại 24.000 tệ số tiền hưu đã lĩnh.

Hướng Dương (Theo Mirror)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao