Con gái ông Obama làm phiên dịch cho bố

Malia được ông Obama khen nói tiếng Tây Ban Nha thành thạo khi cô trở thành phiên dịch cho bố trong chuyến thăm Cuba.  

Thứ ba, 22/3/2016, 12:10 (GMT+7)
con-gai-ong-obama-lam-phien-dich-cho-bo

Hai bố con ông Obama vui vẻ trò chuyện với một người Tây Ban Nha trong chuyến thăm Cuba. Ảnh: Instagram

Theo ABC News, trong bức ảnh mới đây, con gái lớn Malia của vợ chồng tổng thống Mỹ đang giúp bố phiên dịch khi cả hai trò chuyện với một người quốc tịch Tây Ban Nha tối 20/3. Bức ảnh đang được lan truyền trên mạng xã hội. 

"Anh biết đấy, tiếng Tây Ban Nha của con bé tốt hơn tôi nhiều", ông chủ Nhà Trắng chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với phóng viên David Muir. "Và tôi hy vọng đây là cơ hội để Malia được rèn luyện khả năng nói lưu loát hơn".

Malia và Sasha, hai con gái của Tổng thống Barack Obama đang tận hưởng kỳ nghỉ xuân cùng bố mẹ khi cả gia đình đến thăm Cuba và Argentina. Đây là kỳ nghỉ xuân cuối cùng của Malia trước khi cô bắt đầu học đại học vào mùa thu tới. 

Bức ảnh hai bố con ông Obama cười nói vui vẻ với một người Tây Ban Nha được nhiếp ảnh gia Pete Souza của Nhà Trắng chụp lại và đăng tải lên Instagram hôm qua. Người đứng đầu nước Mỹ cho biết một trong những điều ông thất hối tiếc là không dành thời gian để học tiếng Tây Ban Nha, dù "trọng âm của ông khá tốt". 

"Từ vựng của tôi chỉ tương đương một đứa trẻ 2 tuổi", ông Obama nói đùa. "Đó là một trong những điều mà tôi luôn nhắc mình phải để tâm tới, nhưng đúng là trong thời gian làm tổng thống, tôi không còn thời gian để tham gia các lớp học dạy tiếng Tây Ban Nha". 

Gia đình nhà Obama đang có chuyến thăm hai ngày tới đất nước Cuba sau khi thiết lập lại 20 năm quan hệ song phương hồi tháng 12/2014. Đây là chuyến thăm đầu tiên một tổng thống đương nhiệm Mỹ đến Cuba sau gần 90 năm. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?