Cô giáo yoga trẻ nhất thế giới

Chỉ mới sáu tuổi nhưng cô bé Shruti Pandey ở Jhunsi, Ấn Độ đã có kinh nghiệm dạy yoga hai năm và trở thành người thầy nổi tiếng nhất đất nước.

Thứ ba, 28/12/2010, 14:55 (GMT+7)
p

Mỗi sáng, cô bé Shruti đều dạy yoga cho khoảng vài chục người khác. Ảnh: Odditty.

Từ khi bốn tuổi, Shruti bắt đầu học yoga tại lớp của ông mình, Hari Chetan, 67 tuổi. Chỉ sau một tháng tập luyện, cô bé đã thành thạo các động tác mà người bình thường phải mất vài năm mới học được. Thậm chí, cô bé còn có thể hướng dẫn cho những người khác. Ông Hari thấy cô bé có khả năng học hỏi tốt nên đã thử để cô trở thành trợ giảng cho ông. Những học viên khác rất thích cô bé và muốn cô trở thành giáo viên chính của họ.

p

Shruti có thể nâng toàn bộ cơ thể mình trên hai tay. Ảnh: Oddity.

Theo Metro, hiện tại, Shruti mở lớp dạy yoga vào 5h30 mỗi sáng. Lớp của cô bé có khoảng 30 học viên từ nhiều độ tuổi và nghề nghiệp khác nhau. Shruti cho biết cô bé rất yêu thích công việc giáo viên của mình và lớp học của cô ngày càng trở nên nổi tiếng hơn. "Cô bé tuy mới 6 tuổi nhưng có thể thực hiện tất cả những động tác yoga phức tạp mà nhiều người mất cả đời cũng không thể học được. Tôi nghĩ đó là tài năng bẩm sinh và chẳng có quy định nào lại cấm cô bé trở thành giáo viên hướng dẫn cho mọi người cả", ông Swami Bhanu, 90 tuổi, giáo viên yoga đã nghỉ hưu nói về cô bé.

p

Cô bé có thể thực hiện những động tác yoga phức tạp một cách rất thuần thục. Ảnh: Oddity.

Linh Phạm

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?