Thứ bảy, 22/6/2019, 11:51 (GMT+7)

Cô giáo mầm non phạt trẻ ngủ ngoài nắng 33 độ vì mất trật tự

Giáo viên Trung Quốc bị sa thải sau khi bắt hai đứa trẻ ngủ giữa sân xi măng do gây ồn ào trong giờ ngủ trưa. 

Cô giáo mầm non bắt trẻ ngủ dưới nắng để phạt tội 'quá ồn ào'
 
 

Mạng xã hội Trung Quốc hôm 19/6 xôn xao sau khi xuất hiện video quay cảnh một bé trai nằm ngủ giữa sân xi măng, trong khi một bé gái cầm chăn đứng bên cạnh tại trường mầm non Da Feng Che Kindergaten ở thành phố Long Hải, tỉnh Phúc Kiến. Nhiệt độ ngoài trời lúc này là 33 độ C. 

Theo truyền thông địa phương, hai đứa trẻ bị cô giáo yêu cầu ra khỏi lớp vì tội gây ồn ào và ảnh hưởng đến các bạn cùng lớp trong giờ ngủ trưa. 

Văn phòng giáo dục thành phố Long Hải cho hay nữ giáo viên họ Guo hiện đã bị sa thải và trường Da Feng Che cũng bị đóng cửa sau sự việc trên. Cơ quan này cho biết thêm hai đứa bé bị phạt khoảng hai phút mới được quay lại lớp học. 

Nhiều người dùng mạng bày tỏ sự tức giận và bất ngờ đối với hình phạt của Guo, cho rằng cô thật "tàn nhẫn". 

"Sao một người như vậy lại có thể trở thành nhà giáo chứ? Thật không thể chấp nhận được!", một thành viên bình luận. 

"Những người này nên cho vào danh sách đen trong ngành giáo dục", một người khác ý kiến.

"Đây chẳng phải là bạo hành sao? Rất có thể sẽ còn nhiều hậu quả nghiêm trọng hơn nếu như những đứa trẻ nhiều lần bị bắt phải ngủ như thế", một thành viên thứ ba nhận xét. 

Các vụ bạo hành, lạm dụng trẻ nhỏ trong những năm gần đây khiến nhiều người hoang mang về nền giáo dục mầm non ở Trung Quốc. Các chuyên gia cho rằng nguyên nhân là nhiều người lớn trong xã hội này có tư tưởng cho mình luôn đúng và có quyền đánh đập, chửi mắng, bạo hành về tinh thần để răn dạy hay kiểm soát những đứa trẻ. 

Hướng Dương (Theo Mail)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả