Thứ ba, 24/9/2019, 00:05 (GMT+7)

Cô gái Việt bị bác sĩ Hàn Quốc phá thai nhầm

Nữ bệnh nhân Việt Nam mang thai 6 tuần được chỉ định đi truyền nước, nhưng bị truyền nhầm thuốc gây mê rồi nạo thai do y tá và bác sĩ nhầm bệnh án của người khác. 

Bệnh nhân người Việt Nam trên đến bệnh viện ở quận Gangseo, thành phố Seoul, cùng chồng vào ngày 7/8 để kiểm tra thai kỳ. Bác sĩ xác nhận cô đang mang thai 6 tuần, và cần được truyền nước dinh dưỡng để cơ thể khỏe mạnh hơn.

Trong lúc cô đang chờ truyền nước, một y tá mang nhầm hồ sơ bệnh án của nữ bệnh nhân khác tới - người đã bị thai lưu và cần được phẫu thuật lấy thai nhi ra. Chưa xác nhận danh tính của bệnh nhân, nữ y tá dẫn thai phụ Việt Nam vào phòng, tiêm thuốc gây mê thay vì truyền nước. 

Trong lúc cô thiếp đi, một bác sĩ phụ khoa đã tiến hành ca mổ và cũng không kiểm tra bệnh án của bệnh nhân. 

30 phút sau, nữ bệnh nhân về nhà nhưng thấy máu chảy ở vùng kín bèn lập tức đến hỏi bác sĩ. Tuy nhiên, bệnh viện nói rằng bác sĩ đã về nhà. Ngày hôm sau, cô tiếp tục đến do máu vẫn chảy và khám ở một bác sĩ khác. Người này thông báo cô đã bị phá thai. 

Người phụ nữ lập tức báo cho cảnh sát. Cảnh sát quận Gangseo cho hay đã tiến hành điều tra một bác sĩ và y tá ở bệnh viện trên vì nghi ngờ sơ suất trong nghề nghiệp gây thương tổn cho người khác.

Hướng Dương (Theo Korea Times)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?