Thứ tư, 21/8/2019, 12:09 (GMT+7)

Cô gái Trung Quốc đoàn tụ cha mẹ ruột sau 30 năm bị bắt cóc

Năm 1989, cô bé Jin Ting đang đi bộ tới sạp hoa quả của mẹ ở thành phố Ưng Đàm, tỉnh Giang Tây, thì bị người lạ dắt đi. Bố mẹ Jin Ting sợ rằng sẽ không bao giờ gặp lại con gái.

Người phụ nữ Trung Quốc đoàn tụ cha mẹ ruột sau 30 năm bị bắt cóc
 
 

Những người chứng kiến kể lại rằng hôm đó, họ nhìn thấy Ting Ting (tên gọi ngày bé của Jin Ting) vừa đi vừa khóc trên phố trước khi bị một phụ nữ trung niên dẫn đi. Bố mẹ Jin Ting đã yêu cầu cảnh sát tổ chức tìm kiếm trên cả nước trong nhiều năm sau đó. Bản thân ông Jin Guosheng, bố của Jin Ting, cũng cùng vợ đến nhiều thành phố lớn ở Trung Quốc để tìm con gái trong suốt mấy chục năm qua nhưng vô ích.

Nỗ lực tìm kiếm con của cặp vợ chồng gần như không có kết quả cho tới khi được một nhóm tình nguyện viên của Baobeihuijia, trang web ở Trung Quốc giúp kết nối các gia đình với những thành viên thất lạc, chú ý vào tháng 3/2018.

Các nhân viên thuộc tổ chức phi chính phủ này biết ông Jin và vợ đã gửi mẫu ADN lên cơ sở dữ liệu của cảnh sát Ưng Đàm hồi năm 2016. Họ phát hiện một phụ nữ tên Ping Ping, đang sống ở huyện Phủ Điền, tỉnh Phúc Kiến, có mẫu ADN trùng khớp. Một cuộc xét nghiệm nữa được tiến hành và kết quả được bệnh viện công bố tuần trước cho thấy họ thực sự có quan hệ ruột thịt. "Tôi đã không tài nào chợp mắt trong nhiều ngày vì quá mừng, như thể có thứ gì cứ chạy qua chạy lại trong tim. Con gái tôi. Nó như chiếc áo khoác nhỏ của tôi bị thất lạc 30 năm giờ mới tìm thấy", ông Jin Guosheng chia sẻ về cảm xúc khi nhận được kết quả ADN.

Hôm 17/8, nhà chức trách đã tổ chức một buổi gặp mặt để Jin Ting và bố mẹ đoàn tụ với nhau ở thành phố Ưng Đàm.

Vợ chồng ông Jin Guosheng rớt nước mắt trong ngày đoàn tụ con gái Jin Ping. Ảnh: AsiaWire. 

Vợ chồng ông Jin Guosheng trong ngày đoàn tụ con gái Jin Ping (áo hồng). Ảnh: AsiaWire

Ông Jin khẳng định đây chính là cô con gái mất tích 30 năm trước. "Chính xác là 30 năm. Con gái tôi bị bắt cóc và quay về nhà vào đúng ngày này năm xưa", ông xúc động nói. Ông Jin nhớ rằng con gái bị lạc ngày 17 tháng 7 âm lịch năm 1989 và trở về đoàn tụ ngày 17/8, cũng là 17 tháng 7 âm lịch năm nay. Ngày ấy, Jin Ting được đưa tới một gia đình mới cách nhà mình 550 km và sống ở đó đến nay. Cô được đặt tên mới là Ping Ping.

Ping Ping hiện đã là mẹ ba con và làm chủ một phân xưởng nhỏ ở Phủ Điền. 

"Con bé nói cuộc sống của nó ổn, và bố mẹ nuôi đối xử rất tốt", ông Jin nói thêm. 

Vợ chồng ông Jin cho hay họ dự định theo con gái tới Phủ Điền một chuyến để gặp gia đình con, cảm ơn những người đã nuôi nấng cô trong mấy chục năm qua. "Chúng tôi sẽ cảm tạ bố mẹ nuôi của con bé vì đã chăm sóc nó suốt thời gian qua", ông chia sẻ. 

Hướng Dương (Theo Jiangxi Morning Post)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?