Chủ nhật, 21/7/2019, 08:18 (GMT+7)

Cô gái tố bị phi công ngoại quốc lừa hơn 320 triệu đồng

Thấy người bạn trai ngoại quốc quen qua Facebook đưa ra nhiều lý do thanh toán các chi phí để vay, chị Mai đã 9 lần chuyển tiền.

Ngày 20/7, Cơ quan cảnh sát điều tra Hà Nội đã tiếp nhận và đang thụ lý đơn của chị Mai (quận Hoàng Mai) trình báo bị người đàn ông tự xưng là Smith Harry, sống tại London, Anh, lừa đảo chiếm đoạt 328 triệu đồng. 

Chị Mai cho hay, quen với Smith qua mạng xã hội Facebook từ tháng 5 và được anh ta giới thiệu đang làm phi công của một hãng hàng không uy tín.

Sau nhiều lần nhắn tin, gọi điện thoại nói chuyện, anh ta cho Mai biết đã góa vợ nên dần chiếm cảm tình của chị này. Đầu tháng 6, chị được Smith tâm sự sắp sang Campuchia để tham dự một khóa tập huấn.

Ngày 5/6, chị Mai nhận được điện thoại của Smith nói rằng, thẻ ngân hàng của anh ta không sử dụng được ở Campuchia nên muốn vay một khoản tiền, hứa hẹn về Anh sẽ trả. Dù chỉ quen biết nhau qua Facebook, nhưng chị thấy số điện thoại mà Smith gọi từ máy cố định ở khách sạn Campuchia nên tạo được lòng tin.

Cùng với những lần nói chuyện qua ứng dụng Viber của Smith được đăng ký tại Dubai, trùng khớp với thông tin mà anh ta nói trước đó là thường xuyên lái máy bay từ London đến Dubai và ngược lại, chị Mai đã không nghi ngờ.

Theo đó, với những lý do cần tiền trả chi phí phòng khách sạn, học phí đào tạo, mua quà tặng... của Smith, đến giữa tháng 6, chị Mai đã 9 lần chuyển cho anh ta tổng cộng 328 triệu đồng, lần nhiều nhất là 4.000 USD (khoảng 92 triệu). Những lần này, chị Mai đều chuyển vào tài khoản ngân hàng tại Việt Nam cho Smith.

Sau thời gian, chị Mai liên lạc đòi tiền thì các số điện thoại, tài khoản xã hội đều không còn hoạt động. 

* Tên bị hại đã thay đổi.

Việt Dũng

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả