Cô gái mờ mắt sau 5 ngày nâng mũi tại spa

Mắt mờ kèm đau nhức dữ dội, cô gái 28 tuổi ôm chiếc mũi sưng to lấp cả mắt đến bệnh viện cầu cứu bác sĩ.

Thứ bảy, 17/3/2018, 00:03 (GMT+7)

Tại Bệnh viện Trương Vương (TP HCM), bệnh nhân cho biết 5 ngày trước đó, cô đến một spa ở Bình Dương để nâng mũi bằng cách tiêm chất làm đầy. Một ngày sau khi làm đẹp, mũi bắt đầu đau nhức, cô này quay lại khiếu nại và được tiêm "thuốc giải", tuy nhiên tình trạng đau mỗi lúc một nhiều hơn.

"Tôi cố sức chịu đựng nhưng mũi càng sưng to, lấn sang mắt khiến mắt mờ khó nhìn thấy. Đến ngày thứ năm, quá đau đớn nên tôi không đi khiếu nại nữa mà đến bệnh viện để được bác sĩ giúp đỡ", bệnh nhân nói.

Theo bác sĩ Võ Kế Đạt, Khoa Bỏng Tạo hình Thẩm mỹ, Bệnh viện Trưng Vương, kết quả thăm khám cho thấy mũi bị nhiễm trùng, có dịch hồng vón cục. Sau 7 ngày điều trị kháng sinh liều cao nhưng không hiệu quả, các bác sĩ đã phải phẫu thuật.

"Đây là trường hợp biến chứng gây nhiễm trùng nghiêm trọng. Chúng tôi đã phải nạo hết chất làm đầy đang đóng vón và mô viêm, đồng thời bơm rửa bằng dung dịch sát khuẩn, làm sạch bên trong, dẫn lưu những dịch viêm", bác sĩ Đạt cho biết.

Chiều 16/3, sức khỏe bệnh nhân đã ổn định, tuy nhiên chiếc mũi đã biến dạng và phải mất ít nhất 6 tháng sau mới có thể phẫu thuật tạo hình. 

Phó giáo sư - tiến sĩ - bác sĩ Phạm Trịnh Quốc Khanh, Trưởng Khoa Bỏng Tạo hình Thẩm mỹ, Bệnh viện Trưng Vương cho biết, tai biến chất làm đầy do làm đẹp ở những cơ sở thẩm mỹ không được cấp phép là phổ biến. "Chúng tôi thường xuyên tiếp nhận những ca tương tự, nhiều người thậm chí còn bị để lại di chứng suốt đời", ông Khanh nói.

Phương Lâm

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?