Thứ hai, 23/10/2017, 20:00 (GMT+7)

Cô gái gốc Việt và bạn trai tự sát sau nhiều ngày lạc trong rừng

Mất tích khi khám phá vườn quốc gia ở California, hai tháng rưỡi sau cặp nam nữ mới được tìm thấy chết trong tư thế ôm nhau.

co-gai-goc-viet-va-ban-trai-tu-sat-sau-nhieu-ngay-lac-trong-rung

Joseph Orbeso và bạn gái gốc Việt Rachel Nguyen. Ảnh: ABC Los Angeles

Rachel Nguyen, 20 tuổi, và bạn trai Joseph Orbeso, 22 tuổi, mất tích khi đi bộ khám phá Vườn Quốc gia Joshua Tree, bang California, hôm 28/7. Nhân viên khách sạn báo cáo cảnh sát về trường hợp này khi cặp đôi không quay lại khách sạn để trả phòng. Ngoài ra, hai người cũng không mang theo hành lý và cảnh sát sau đó tìm thấy ôtô của họ ở gần con đường mòn Maze Loop.

Theo Mirror, nhiều đội cứu hộ và cảnh sát đã mở cuộc tìm kiếm nhưng vẫn không tìm thấy dấu vết của đôi tình nhân trẻ.

Hôm 15/10, sau hơn hai tháng rưỡi, thi thể cặp đôi được tìm thấy gần Maze Loop, trong tình trạng đang ôm nhau sau khi giới chức lần theo một con đường mòn rải đầu chai nước và bao bì thức ăn. Ông Gilbert, bố của Orbeso, cũng tham gia đoàn người tìm kiếm và xác nhận đôi nam nữ chính là con trai ông và bạn gái gốc Việt.

"Tôi từng có niềm tin rằng sẽ tìm thấy chúng dù không biết là lúc nào. Giờ thì tôi đã có câu trả lời. Hy vọng giờ chúng đã có thể yên nghỉ", ông Gilbert nói. 

co-gai-goc-viet-va-ban-trai-tu-sat-sau-nhieu-ngay-lac-trong-rung-1

Thiếu nữ gốc Việt Rachel Nguyen. 

Dựa trên các bằng chứng thu được, cảnh sát phán đoán rằng Orbeso đã bắn chết bạn gái trước khi tự tử. Súng của Orbeso được tìm thấy ở hiện trường và hai người dường như phải tìm đến cái chết vì thiếu đồ ăn, nước uống. 

Cindy Bachman, phát ngôn viên sở cảnh sát San Bernardino, nói với BBC rằng cô gái gốc Việt và bạn trai đã lấy quần áo che ở chân để tránh nắng. 

Phần lớn Vườn quốc gia Joshua Tree là hoang dã, với nền nhiệt gay gắt, đặc biệt vào những tháng hè. Vào ngày cặp nam nữ mất tích, nhiệt độ tại đây rơi vào khoảng gần 38 độ C. Nhà chức trách cho rằng cả hai đã bị lạc đường. 

co-gai-goc-viet-va-ban-trai-tu-sat-sau-nhieu-ngay-lac-trong-rung-2

Công viên hoang dã Joshua Tree. 

Người bạn Austin Young, 23 tuổi, cho hay Orbeso cùng bạn gái tới Joshua Tree để ăn mừng sinh nhật Rachel. Austin miêu tả Joseph Orbeso là một chàng trai "có thân hình cân đối, là người thành thật, thẳng tính và được nhiều người tôn trọng". 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?