Thứ sáu, 3/3/2017, 10:03 (GMT+7)

Cô gái bị thiêu sống do bác sĩ kết luận đã chết

Cô gái trẻ Ấn Độ chết trong lễ hỏa táng của chính mình sau khi các bác sĩ kết luận nhầm rằng cô đã qua đời vì nhiễm trùng phổi. 

co-gai-bi-thieu-song-do-bac-si-ket-luan-da-chet

Rachna và chồng Devesh Chaudhary. Ảnh: CEN

Mirror đưa tin Rachna, 21 tuổi, bị các bác sĩ tuyên bố đã tử vong vì nhiễm trùng phổi tại bệnh viện Sharda, thành phố Greater Noida, bang Uttar Pradesh. 

Chồng Rachna là Devesh Chaudhary, 23 tuổi, đưa thi thể vợ về lúc 1h30 sáng rồi cùng vài người bạn lái xe đến nhà tang lễ ở Aligargh, cách nhà hai giờ lái xe, để tiến hành lễ hỏa táng cô vào lúc 8h. Chi tiết những gì xảy ra sau đó không được tiết lộ, tuy nhiên một người có mặt trong đám tang tin rằng Rachna vẫn còn sống bèn kéo cô ra khỏi giàn hỏa thiêu không lâu sau khi lửa được châm lên. 

Tuy Rachna sau đó không có dấu hiệu của sự sống nhưng cảnh sát đã tiến hành một cuộc xét nghiệm tử thi và phát hiện thấy những hạt tro bụi trong phổi cũng như khí quản cô, một điều được cho là không thể xảy ra nếu như Rachna không còn thở. 

Theo hai bác sĩ khám nghiệm thì Rachna qua đời không phải vì nhiễm trùng phổi mà vì "sốc do bị thiêu sống". 

"Các hạt tro bụi đi vào đường thở và điều này chỉ xảy ra khi một người nào đó bị thiêu sống. Nếu đã chết, những hạt bụi này không thể vào được khí quản và phổi. Vì vậy, các bác sĩ kết luận lại rằng nạn nhân đã bị hỏa thiêu trong khi vẫn còn dấu hiệu của sự sống", đại diện cảnh sát địa phương cho biết. 

Chú ruột của Rachna là ông Kailash Singh buộc tội Devesh cùng 10 người họ hàng của anh ta đã cưỡng hiếp, giết hại cháu gái. Cảnh sát đang điều tra những lời cáo buộc này. Hiện tất cả những người đàn ông này đều đã bỏ trốn. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả