Chủ nhật, 18/10/2020, 09:44 (GMT+7)

Cô gái bị bố dượng lạm dụng tình dục hơn 20 năm

Nạn nhân bị bố lạm dụng từ khi mới 7 tuổi nhưng cô im lặng chịu đựng trong thời gian dài vì nói ra sợ cũng không ai tin.

Một tài xế xe buýt 66 tuổi tại Singapore đã nhận 5 tội danh liên quan đến quấy rối tình dục con gái riêng của vợ trong hơn 20 năm trong phiên tòa hồi đầu tuần. Trước tòa, người đàn ông khai nhận lý do phạm tội vì "không được quan hệ tình dục với vợ thường xuyên và căng thẳng do các vấn đề tài chính".

Năm 1990, khi nạn nhân được 3 tuổi thì người bố dượng bắt đầu dọn về chung sống với gia đình cô sau khi bố ruột cô qua đời một năm trước. Khi nạn nhân lên 7 tuổi thì người bố dượng này bắt đầu lạm dụng tình dục nạn nhân. Tội ác này kéo dài hơn 20 năm khi nạn nhân không tố giác vì sợ hãi. Mãi đến năm 2017 nạn nhân mới trình báo cảnh sát.

Nạn nhân bị bố dượng lạm dụng tình dục trong hơn 20 năm. Ảnh minh họa: Sky News.

Nạn nhân bị bố dượng lạm dụng tình dục trong hơn 20 năm. Ảnh minh họa: Sky News.

"Bị cáo có thể ra vào phòng ngủ của nạn nhân thường xuyên mà không bị các thành viên còn lại trong nhà chú ý. Phần lớn vụ việc cũng xảy ra trong căn phòng đó, nơi bị cáo ở một mình với nạn nhân sau khi mọi người đã ngủ hoặc ra khỏi nhà", công tố viên Sruthi Boppana cho biết trong phiên tòa.

Theo tài liệu của tòa án, vào năm 1999, trong một lần bôi thuốc giúp, bố dượng nhân cơ hội lạm dụng tình dục cô và thực hiện hành vi đồi bại nhiều lần trong những năm sau đó.

Năm 2013, nạn nhân kể chuyện này cho em trai và được khuyên khóa cửa phòng riêng mỗi khi ở một mình. Tuy nhiên, cha dượng vẫn vào được phòng cô vì ổ khóa bị hỏng. Đến năm 2016, ổ khóa mới được thay nhưng vào đầu năm 2017, người bố dượng sử dụng chìa khóa dự phòng để mở cửa và quấy rối tình dục cô. Nạn nhân đã gọi điện cầu cứu em trai và một người bạn và được giải cứu sau 40 phút bị bố dượng lạm dụng. Hai ngày sau, cô quyết định trình báo sự việc tới cảnh sát.

Nhớ lại quãng thời gian sống trong sợ hãi, nạn nhân cho biết cô cam chịu im lặng vì sợ mẹ không tin lời mình nói. Lối thoát duy nhất mà nạn nhân nghĩ ra là đợi đến năm 35 tuổi để có thể dọn ra ở riêng (Singapore hỗ trợ mua nhà giá rẻ cho người từ 35 tuổi trở lên). Nếu không, cô chỉ có thể kết thúc cuộc đời mình.

"Những nỗi đau này sẽ theo tôi suốt đời. Tôi chỉ chờ đến khi tôi chết thì mới có thể thoát khỏi quá khứ và bắt đầu lại cuộc sống của mình, quên đi tất cả những ký ức bẩn thỉu đó", nạn nhân nói trong phiên tòa.

"Nạn nhân sẽ không bao giờ có thể lấy lại tuổi thơ đã mất hoặc sự trong trắng mà bị cáo đã làm ô uế một cách tàn nhẫn, cũng như không thể thoát khỏi những tổn thương về mặt tinh thần và tâm lý", công tố viên nhận định.

Luật sư bào chữa cho bị cáo cho biết người bố dượng này từng là nạn nhân của lạm dụng tình dục khi còn nhỏ và là người làm việc chăm chỉ, tận tụy vì gia đình.

Tòa sẽ được tuyên án vào ngày 1 tháng 12 tới, bị cáo có thể đối mặt với mức án hàng chục năm tù.

Sơn Nam (Theo Straistimes)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả