Thứ năm, 6/8/2020, 18:12 (GMT+7)

Cô dâu tháo chạy vì vụ nổ Beirut

LebanonCô dâu Israa Seblani đang tạo dáng chụp ảnh thì một tiếng nổ lớn vang lên, khiến cô tháo chạy trong khung cảnh hỗn loạn.

Cô dâu hốt hoảng tháo chạy khi đang chụp ảnh cưới ở Beirut
 
 

Cô dâu Israa Seblani, 29 tuổi, hôm 4/8 đang diện váy trắng tinh khôi và mỉm cười rạng rỡ trước ống kính của thợ ảnh Mahmoud Nakib thì tiếng nổ lớn ở nhà kho bến cảng Beirut vang lên, khiến mọi thứ rung chuyển, gạch đá văng khắp nơi.

Trong video được chia sẻ lên Twitter, ống kính máy quay chĩa về một khu dân cư vắng vẻ, nơi cát bụi từ vụ nổ đã tạo ra một làn khói dày đặc, dù nơi Israa Seblani đang đứng cách nhà kho 1 km. Video cho thấy người dân ở các khu căn hộ gần đó hoảng loạn trên đường, trong khi Seblani cũng vội vàng chạy đi.

Seblani, một bác sĩ đang làm việc ở Mỹ, đã nhanh chóng kiểm tra cho một người bị thương ở gần mình, sau đó chạy vào trong quảng trường Saifi để bảo toàn tính mạng.

Quay trở lại khung cảnh trên một ngày sau vụ nổ, Seblani nói với Reuters: "Tôi đã chuẩn bị cho ngày trọng đại của cuộc đời suốt hai tuần và tôi cũng đã hạnh phúc như các cô gái khác, bởi 'tôi sắp được kết hôn'. Bố mẹ hẳn sẽ rất hạnh phúc khi nhìn thấy tôi trong chiếc váy cưới trắng tinh khôi, tôi sẽ trông như một nàng công chúa. Nhưng đột nhiên vụ nổ xảy ra, không có lời nào lý giải được. Tôi rất sốc, tôi đã thắc mắc không hiểu chuyện gì vừa xảy đến, và tôi sắp chết ư?".

Cô dâu Seblani khi tạo dáng chụp ảnh (trái) và khi tháo chạy cùng chồng trong vụ nổ. Ảnh: MN Productions.

Cô dâu Seblani khi tạo dáng chụp ảnh (trái) và khi tháo chạy cùng chồng trong vụ nổ. Ảnh: MN Productions.

May mắn cả cô dâu Seblani và chú rể Ahmad Subeih, 34 tuổi, cùng khách trong tiệc cưới đều không bị thương.

"Chúng tôi sau đó đi bộ xung quanh và thật buồn. Không thể mô tả được sức công phá và âm thanh từ vụ nổ. Chúng tôi vẫn rất sốc, tôi chưa bao giờ nghe thấy âm thanh tương tự", Subeih nói.

Vụ nổ xảy ra hôm 4/8 xuất phát từ kho chứa 2.750 tấn amoni nitrat, được sử dụng để sản xuất phân bón, tại cảng ở Beirut đã khiến ít nhất 135 người chết, hơn 5.000 người bị thương và hàng chục người mất tích. Ngoài ra, 300.000 người lâm vào cảnh mất nhà cửa sau thảm họa này.

Khung cảnh hoang tàn của vụ nổ nhà kho chứa 2.750 tấn amoni nitrat ở bến cảng Beirut hôm 4/8. Ảnh: AFP.

Khung cảnh hoang tàn của vụ nổ nhà kho chứa 2.750 tấn amoni nitrat ở bến cảng Beirut hôm 4/8. Ảnh: AFP.

Giới chức hiện vẫn tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân dưới đống đổ nát. Tuy nhiên, do một số bệnh viện ở Beirut đã bị phá hủy trong vụ nổ nên nỗ lực điều trị cho dòng bệnh nhân bị thương gặp khó khăn.

Bên ngoài Bệnh viện Đại học St George, các nạn nhân với nhiều thương tích khác nhau được đưa đến bằng xe cứu thương, ôtô hoặc đi bộ. Hàng chục người khác được chăm sóc ngay trên phố, trên những chiếc cáng hay xe lăn.

Vụ nổ khiến Lebanon tiếp tục rơi vào tình thế khó khăn khi đang vừa phải đối mặt với cuộc khủng hoảng kinh tế vừa chịu ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Hiện nhiều quốc gia trên thế giới đã cam kết viện trợ tài chính để giúp Lebanon vực dậy và phục hồi.

Hướng Dương (Theo Sun)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả