Thứ năm, 20/10/2016, 09:00 (GMT+7)

Cô dâu nhí tử vong do xuất huyết não trong lúc sinh con

Cô dâu 15 tuổi ở Thổ Nhĩ Kỳ tử vong sau ca vượt cạn do phải sinh con khi còn quá trẻ. 

Derya B bị gả cưới năm 14 tuổi. Ảnh: Mirror

Derya B bị gả cưới năm 14 tuổi. Ảnh: Mirror

Cô dâu trẻ tên Derya B sinh con tại một ngôi làng ở huyện Mutki, Thổ Nhĩ Kỳ, tuần trước. Tuy nhiên, sau khi đứa trẻ chào đời, Derya được đưa vào bệnh viện cấp cứu do đau đầu và nôn ói nhiều. 

Theo Mirror, sản phụ 15 tuổi được chuyển đến khu chăm sóc đặc biệt sau khi các bác sĩ xác nhận bệnh nhân bị xuất huyết não. Tuy nhiên, hôm 13/10, Derya đã qua đời. Nguyên nhân gây xuất huyết não là do cô phải sinh con khi còn quá ít tuổi. 

Các công tố viên hiện mở cuộc điều tra về cái chết của Derya và nói chuyện với chồng cũng như người nhà cô để thu thập thêm thông tin. Derya bị gia đình gả cưới trong một nghi lễ tôn giáo từ năm 14 tuổi. Hiện không rõ chồng cô bao nhiêu tuổi. 

Chia sẻ trên Hurriyet Daily News, chuyên gia sản phụ khoa, giáo sư Aydan Biri, cho hay cái chết của Derya có liên quan tới việc sinh con khi còn trẻ. 

"Các nguy cơ như huyết áp cao, sinh non hay phải can thiệp y tế trong quá trình sinh nở ở nhóm đối tượng này thường cao hơn. Những đứa trẻ mang thai khi chưa phát triển hoàn chỉnh về mặt thể chất và các cơ quan bên trong cơ thể vẫn chưa hoàn thiện thường gặp kết cục là tử vong trong lúc vượt cạn", bà Biri nói. 

Một báo cáo của tổ chức Save the Children cho biết trên thế giới hiện nay, có khoảng 700 bé gái bị gả cưới hay ép phải kết hôn khi chưa đến 18 tuổi. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?