Cô dâu đeo 5 kg vàng vào ngày cưới

Bộ trang sức vòng vàng làm của hồi môn nặng tới 5 kg khiến cô phải mất tới 30 phút mới có thể đeo hết chúng.

Thứ tư, 24/10/2012, 10:25 (GMT+7)
hbg

Cô dâu và những món hồi môn bằng vàng trĩu người. Ảnh: Xinhuanet

Những bức ảnh chụp lại đám cưới vào năm 2009 của cô dâu họ Lưu, 26 tuổi, người ở Tuyền Châu, tỉnh Phúc Kiến, mới được đăng tải lên trang Sina hôm 23/10. Tờ báo cho hay để chuẩn bị cho ngày cưới, Liu và gia đình đã phải dậy từ rất sớm.

Sau khi mặc váy cưới xong, mẹ và em gái đã giúp cô đeo các đồ trang sức bằng vàng là của hồi môn lên người, bao gồm 10 đôi vòng tay long phượng, 8 sợi dây chuyền đeo tay, 5 chuỗi tràng hạt, 10 vòng đeo cổ, 20 chiếc nhẫn... Tất cả số trang sức này nặng tới 5 kg và cô đã phải mất tới 30 phút mới đeo được hết chỗ nữ trang này.

Theo Sina, nhà bà Lưu thuộc diện có điều kiện ở Tuyền Châu. Bà cho biết từ khi con gái đến tuổi lấy chồng, nhà bà đã bắt đầu mua vàng để làm hồi môn cho cô.

Đợt vừa rồi, giá vàng có giảm xuống, nhà bà Lưu đã đầu tư mua nhiều hơn một chút. Gần đây giá lại bị đẩy lên cao hơn, tuy vậy vợ chồng bà cũng cố gắng mua thêm vài món nữa cho con gái trước khi về nhà chồng. "Để con gái được nở mặt nở mày vào ngày cưới, nhà tôi đã mua vàng cho cháu, dù giá không phải thấp", bà Lưu nói.

Xem thêm ảnh của cô dâu đeo vàng trong ngày cưới

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?