Thứ hai, 13/4/2020, 12:57 (GMT+7)

Cô dâu, chú rể và khách mời bị bắt ở đám cưới chui

Tất cả 40 khách mời cùng cô dâu, chú rể bị đưa lên xe cảnh sát sau khi bất chấp quy tắc giãn cách xã hội để tham gia đám cưới ở Nam Phi.

Cặp vợ chồng mới cưới bị mời lên xe cảnh sát ở tỉnh KwaZulu Natal, Nam Phi hôm 6/4. Ảnh: Twitter.

Cặp vợ chồng mới cưới bị "mời" lên xe cảnh sát ở tỉnh KwaZulu Natal, Nam Phi, hôm 6/4. Ảnh: Twitter.

Tuần trước, chú rể Jabulani Zulu (48 tuổi) và cô dâu Nomthandazo Mkhize (38 tuổi) vừa trao lời thề nguyền thì cảnh sát tỉnh KwaZulu Natal đeo khẩu trang, cầm súng xông vào dẹp đám cưới. Hai nhân vật chính cùng linh mục và 40 vị khách đều bị bắt vì vi phạm lệnh phong toả, giãn cách xã hội nhưng cuối cùng được tại ngoại sau khi đóng phạt 54 USD. 

Theo kênh tin tức ENCA của Nam Phi, một người dân gọi cảnh sát để báo về đám cưới chui này. Phát ngôn viên cảnh sát Vish Naidoo cho biết: "Khi đến đó, chúng tôi đã bắt giữ linh mục, cô dâu chú rể cùng khoảng 40 người". Khi được hỏi liệu có phải linh mục không biết đất nước đang phải giới nghiêm giữa đại dịch, Naidoo trả lời: "Chà, tôi nghĩ cả dân tộc đều biết. Nhưng mọi người vẫn cố tình không hiểu sự nguy hiểm của loại virus này".

Sĩ quan cảnh sát đeo đồ bảo hộ và vũ khí dừng đám cưới ở KwaZulu Natal, Nam Phi hôm 6/4. Ảnh: Twitter.

Sĩ quan cảnh sát đeo đồ bảo hộ và vũ khí dừng đám cưới ở KwaZulu Natal, Nam Phi, hôm 6/4. Ảnh: Twitter.

Nam Phi đang ở trong tuần thứ ba của chiến dịch phong toả toàn quốc để làm chậm sự lây lan của nCoV. Hiện Covid-19 đã khiến gần 2.200 người nhiễm bệnh và 25 trường hợp tử vong ở quốc gia châu Phi này. Theo các chuyên gia, sau nhiều năm chiến đấu với HIV và lao, Nam Phi hiện có mạng lưới cơ sở y tế trên khắp cả nước giúp họ đối phó với dịch bệnh.

Ngoài ra, các chuyên gia y tế cũng nhấn mạnh cách tốt nhất để làm chậm sự lây lan của virus là xét nghiệm diện rộng, cách ly nhanh những ca dương tính và theo dõi những người tiếp xúc gần với bệnh nhân.

Tùng Anh (Theo Mirror)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả