CLB 'khủng' của các thiếu gia Việt

Để được kết nạp vào CLB thiếu gia, thành viên phải hội tụ nhiều yếu tố như danh tiếng của phụ huynh, ôtô triệu đô, tiêu ngoại tệ và xài hàng hiệu...

Thứ tư, 25/4/2012, 16:02 (GMT+7)

Tại nhiều thành phố lớn như Hà Nội, Hải Phòng, TP HCM... xuất hiện câu lạc bộ dành cho cậu ấm cô chiêu xuất hiện. Đây được xem là nơi các thiếu gia thể hiện đẳng cấp. Thực tế, câu lạc bộ quy tụ các thanh niên xuất thân từ các gia đình giàu có. Theo giới thiệu của Hoàng Oanh, cô là thành viên của club thiếu gia VIP&VIP. Tên câu lạc bộ có nghĩa không còn hội nào xịn hơn thế.

Oanh cho biết, để có "một chân" trong VIP&VIP cực khó bởi thành viên cần phải hội tụ nhiều yếu tố. Quan trọng nhất trong số các điều kiện là danh tiếng của phụ huynh trên thương trường và xã hội. Đại gia không phân biệt thương nhân, quan chức hay nhà khoa học, miễn là gia đình giàu, có vị trí xã hội, có ôtô "triệu đô". Ngoài ra, trong túi thiếu gia không được có tiền Việt, chỉ tiêu bằng ngoại tệ. Đồ mặc trên người phải là hàng hiệu nổi tiếng thế giới.

Nếu là nữ, các cô chiêu sẽ bị soi giày, dép, túi xách, nhẫn, dây chuyền... Phụ kiện đó phải là hàng châu Âu, Mỹ, Nhật hoặc những thương hiệu "đã được khẳng định" ở Trung Đông. Hàng châu Á thường không được duyệt. Các thiếu gia phải dùng điện thoại Vertu, nếu không có Vertu thì cũng là iPhone xịn, Nokia gắn kim cương... Thành viên của VIP&VIP từng du học trời Âu, biết "đập đá"...

Do điều kiện ra nhập khắt khe nên VIP&VIP có chưa đến 20 thành viên, "phủ sóng" rộng cả nước. 2 tiếng sau một cuộc điện thoại, thiếu gia có thể từ TP HCM sẽ có mặt ngay ở Hà Nội hoặc ngược lại. Đây được xem như điều kiện bất thành văn trong câu lạc bộ.

Dùng ma túy tổng hợp được xem là cách hưởng thụ đẳng cấp của giới trẻ nhà giàu.

Dùng ma túy tổng hợp được xem là cách hưởng thụ đẳng cấp của giới trẻ nhà giàu.

Oanh cho hay, phương châm của nhóm là phải độc, lạ và đẳng cấp từ ăn, ở, chơi cho đến học. Trong số 19 thành viên câu lạc bộ có đến 18 từng theo học các trường đại học danh tiếng ở Anh, Mỹ, Pháp, Đức, Nga, Canada...

Tuy nhiên cô gái trẻ trên tiết lộ, đăng ký đi du học cho oai, thực chất họ không nạp được gì vào đầu. "Sang đó, cả bọn toàn chơi. Đặc thù của đa số đại học nước ngoài là đăng ký học thoải mái, đóng tiền vào là được đi học. Học để thi, để kiếm bằng thì với bạn em gần như đánh đố. Một số môn, họ cấp chứng chỉ là đã học xong chương trình. Có đứa nào chịu học từ đầu đến cuối đâu. Cầm chứng chỉ viết bằng tiếng Anh về lừa được khối người, trong đó có cả bố mẹ", Oanh nói.

Một thành viên khác của VIP&VIP cho biết thêm, nếu cha mẹ là đại gia nổi tiếng nhưng không có thực lực thật, bị vỡ nợ, phá sản, mất chức, thiếu gia sẽ bị khai trừ khỏi câu lạc bộ.

Không thuộc hàng cấp cao, Đức Bình tham gia nhóm thiếu gia đẳng cấp thường thường bậc trung ở Hà thành. Bình kể: "Thiếu gia nào cũng biết dùng ma túy tổng hợp. Đó là cách hưởng thụ mà giới trẻ giàu có cho là đẳng cấp nhất hiện nay. Bây giờ chuyển sang ma túy đá vì nghe nói đỡ hại người hơn và khó bị phát hiện ra là kẻ nghiện ma túy".

Bình cho rằng "sính" ma túy đá cũng vì lý do "sống bầy đàn" dễ hơn. Mang mác nhà giàu, mỗi năm các cậu ấm, cô chiêu phải xuất ngoại ít nhất 5 - 7 lần du lịch ở trời Âu, Mỹ mới là đẳng cấp. Có thiếu gia khi đi chơi ngoại còn được phụ huynh cho mang theo người giúp việc để chăm sóc nhằm đảm bảo điều độ trong ăn, ngủ, chơi.

Cá độ bóng đá, lô đề cũng là "nghề" mà thiếu gia yêu thích. Mấy trò tiêu tiền này giúp các cô cậu có thêm "mối quan hệ xã hội" rộng rãi. Một trận độ, có cậu ấm vứt hẳn một "em" Camry 3.0 nhập nguyên chiếc, đời chót. Một ngày nếu không chi vài nghìn điểm lô thì không phải là thiếu gia. Mỗi điểm lô là 23.000 đồng, vài nghìn điểm lô hết đứt đống tiền. Nếu "kết" con đề nào, thiếu gia "bạch thủ" từ 10.000 USD trở lên và không bao giờ chơi cò con.

Bình hưởng ứng: "Chơi là không được tiếc. Đã thắng, đã trúng thì phải đậm chứ vài chục triệu đồng thì nhằm nhò gì so với số tiền đã bỏ ra".

Theo Hoàng Oanh, một số thiếu gia trong câu lạc bộ cố ý chơi trội bằng việc đi nước ngoài, tách đoàn ra để "đánh quả lẻ". Oanh chia sẻ: "Các bạn tách ra để đi vào nhà đèn, nhà thổ chơi gái. Vào đấy, tốn vài chục nghìn USD một lần".

Từng trải tình trường, Trọng Tiến, 20 tuổi ở Hải Phòng bày tỏ quan điểm: "Đi châu Âu, châu Mỹ, châu Úc mà không nếm mùi vị "chị em" bên đó thì phí lắm. Mang tiếng là nhà thổ nhưng họ chuyên nghiệp vô cùng. Gái ở đó rất "dạn" nên "yêu" cũng khoái và sung hơn...".

Các cậu ấm, cô chiêu đi tới đâu đều để lại "dấu ấn" tới đó. Tại bất cứ nhà hàng sang trọng nào ở Hải Phòng, Hà Nội hay TP HCM, thành viên VIP & VIP cũng có thẻ gửi rượu.

"Ăn một bữa của 10 thành viên thôi, hết vài chục đến trăm triệu đồng là chuyện bình thường. Cứ ra quẹt thẻ là xong. Thiếu gia nào chẳng có vài thẻ ATM VIP, rút tiền quốc tế", Oanh nói.

Ngoài đồ ăn, uống tiền "bo" cho các em rót rượu và nhân viên phục vụ bàn cũng không ít. Cô chiêu trên khoe, riêng tiền phòng VIP cũng đã 2-3 triệu đồng. Rượu Tây trộm của "ông bô, bà mế" ở nhà mang đi, mỗi chai cũng trên dưới chục triệu đồng.

Cậu ấm cô chiêu đều cho rằng tiêu tiền của bố mẹ mình cho sướng. Oanh khẳng định: "Cháu có nhiều cổ phần ở công ty lắm. Hàng tháng, họ chuyển cổ tức vào thẻ, tha hồ tiêu. Cháu có phải xin bố mẹ đâu? Bố mẹ cháu không thể "đổ" được. Nếu thế, bố mẹ chết trước à?".

Bình và Tiến bình thản hơn: "Biết đến đâu, hay đến đó. Bây giờ có tiền thì cứ chơi đi, khi nào không có tính sau".

VTC

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?