Thứ ba, 18/4/2017, 10:20 (GMT+7)

Chuyện tình đẹp của cô nàng mọc râu quai nón

Alma Torres luôn mặc cảm vì bộ râu rậm như đàn ông của mình nhưng Taylor, bạn trai cô, thì luôn nghĩ rằng Alma đẹp một cách tự nhiên.

chuyen-tinh-dep-cua-co-nang-moc-rau-quai-non

Bất chấp những lời bình luận ác ý, Alma vẫn thường xuyên đăng ảnh lên trang cá nhân.

Alma Torres, 24 tuổi, ở New York, Mỹ từng bị những người độc ác rủa hãy đi tự tử đi vì bộ râu của mình. Alma bị mắc PCOS (hội chứng buồng trứng đa năng) khi 16 tuổi, một loại rối loạn nội tiết khiến cô mọc râu, tăng cân và vô sinh.

Sau nhiều năm che giấu tình trạng của mình bằng cách cạo râu, giờ đây nhiếp ảnh gia trẻ đang nỗ lực sống là chính mình và khuyến khích những người khác cũng bộc lộ bản thân như cô. Bạn trai 5 năm của Alma, Taylor (22 tuổi) tiết lộ rằng bộ râu của Alma không hề ảnh hưởng đến mối quan hệ của họ và anh ấy nghĩ rằng nó đẹp vì nó tự nhiên.

Alma cho tờ Mirror biết: "Mọi người thường không bình luận trước mặt tôi mà hầu hết qua mạng xã hội hoặc chỉ nhìn tôi chằm chằm. Thậm chí có người còn cố chụp ảnh tôi. Những lúc ấy tôi chỉ biết cười và cười. Tôi nghĩ mọi người đều có những sự bất an về bản thân và khi họ cảm thấy bản thân không tốt họ thường cố làm tổn thương người khác để khiến mình được dễ chịu hơn".

Mặc dù nhận được nhiều phản ứng dữ dội từ những người dùng mạng nhưng Alma vẫn quyết tâm không cạo râu từ tháng 8 năm ngoái và bạn trai cô ủng hộ quyết định này. Alma kể: "Tôi đã nói với Taylor về bộ râu khi chúng tôi bắt đầu hẹn hò. Anh ấy cũng từng giúp tôi cạo râu. Khi tôi để râu mọc tự nhiên, tôi đã nhìn anh ấy và hỏi: 'Anh yêu, sẽ ra sao nếu em để râu nhỉ?'. Câu trả lời của anh ấy là: 'Không sao cả, đó chỉ là râu thôi. Đó là chuyện bình thường mà'".

chuyen-tinh-dep-cua-co-nang-moc-rau-quai-non-1

Alma hạnh phúc bên bạn trai Taylor.

Taylor cho biết: "Tôi không biết phải nói gì về PCOS nhưng tôi biết bạn gái tôi bị mắc hội chứng đó và đang phải đấu tranh hàng ngày để chống lại nó. Với tôi, cô ấy vẫn xinh đẹp và bộ râu của cô ấy không có nghĩa lý gì với tôi cả. Nó chỉ là râu thôi và nó không liên quan đến cảm giác của tôi dành cho cô ấy".

Kể từ khi Alma được chẩn đoán mắc PCOS, cô cũng thường bị đau bụng, mệt mỏi và trải qua các giai đoạn tâm lý bất thường như trầm cảm, hay lo lắng. Vô sinh cũng là một vấn đề khác mà Alma và Taylor đang cố gắng bỏ qua trong mối quan hệ của họ và họ vẫn hy vọng rằng một ngày nào đó họ cũng có thể trở thành cha mẹ.

"Taylor vẫn đang nghiên cứu về PCOS. Mỗi khi tôi nói về cảm giác của mình, anh ấy đều rất buồn vì không thể làm gì được cho tôi. Tôi luôn trả lời 'Em ổn' khi anh ấy hỏi tôi có ổn không", Alma chia sẻ.

chuyen-tinh-dep-cua-co-nang-moc-rau-quai-non-2

Alma từng thường xuyên cạo râu trước khi quyết định để râu mọc tự nhiên từ tháng 8 năm ngoái.

PCOS là một loại hội chứng ảnh hưởng đến chức năng của buồng trứng và có thể dẫn đến mất cân bằng hoocmon. Hội chứng này thường liên quan đến nguy cơ gia tăng các vấn đề về sức khỏe như bệnh đái tháo đường týp 2 và cholesterol cao.

Alma cho biết: "Khi lần đầu được biết về PCOS, tôi đã khóc và nghĩ rằng đó quả là một điều tồi tệ. Tuy nhiên cách đây hơn 2 năm, tôi bắt đầu cảm thấy tự tin hơn. Tôi muốn nói với những người mắc PCOS khác rằng, con người là của bạn, nếu bạn muốn thay đổi thì cũng tốt thôi nhưng nếu bạn cảm thấy thoải mái với chính mình thì đừng thay đổi. Tôi không muốn thay đổi, tôi hạnh phúc theo cách của riêng tôi".

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả