Thứ năm, 19/10/2017, 01:00 (GMT+7)

Chuyện tình 13 năm của thủ tướng tương lai nước Áo

Chưa kết hôn nhưng Sebastian Kurz, người sắp trở thành thủ tướng Áo ở tuổi 31, đã có bạn gái và cả hai từng bàn bạc về chuyện sinh con. 

Ông Sebastian Kurz và bạn gái Susanne Thier trong ngày bầu cử hôm 15/10

Ông Sebastian Kurz và bạn gái Susanne Thier trong ngày bầu cử 15/10. 

Ở tuổi 31, Sebastian Kurz, lãnh đạo Đảng Nhân dân Áo, đang trên đường trở thành thủ tướng khi đảng của ông được dự đoán sẽ giành chiến thắng với tỷ lệ hơn 31% số phiếu. Trước khi trở thành người lãnh đạo của đảng này hồi tháng 5 vừa qua, ông Kurz từng được bầu là ngoại trưởng trẻ nhất châu Âu vào năm 2013 ở tuổi 27. 

Với một nhà lãnh đạo trẻ tài năng, lại có ngoại hình điển trai, thanh lịch, không ít người tò mò về đời tư của ông Kurz. Hiện tại, tuy chưa kết hôn nhưng tân thủ tướng Áo thực ra là "hoa đã có chủ". Ông đang có quan hệ tình cảm với cô gái tên Susanne Thier. 

Susanne năm nay 30 tuổi, là nhân viên Bộ Tài chính Áo. Theo truyền thông địa phương, cô học chuyên ngành kinh tế và làm mảng hoạt động chính sách. Họ quen nhau từ tuổi thiếu niên và hẹn hò khi ông Kurz mới 18 tuổi. 

Susanne từng sống trong một căn hộ ở quận Meidling, Vienna, trước khi chuyển đến ở cùng bạn trai. Theo trang tin Heute của Đức, cặp đôi từng bàn đến chuyện sẽ kết hôn và sinh con. Bạn gái lâu năm của tân thủ tướng được miêu tả là hay xấu hổ và không thích trở thành trung tâm của sự chú ý, tuy cô từng sánh bước cùng bạn trai tại một số sự kiện ở nơi công cộng. Tài khoản Instagram của Susanne đã được làm ẩn đi sau khi bạn trai cô nổi lên trên chính trường.

Tuy chưa kết hôn nhưng Susanne được cho là đóng vai trò quan trọng trong sự nghiệp của bạn trai. Hôm 15/10, cặp đôi đã đi bỏ phiếu cùng nhau. Lúc ông Kurz phát biểu với những người ủng hộ trong ngày bầu cử, bạn gái ông cũng đứng bên cạnh. 

Trong nhiều cuộc phỏng vấn trước đây, ông Kurz nhiều lần nhấn mạnh mong muốn truyền thông hãy tập trung viết về những thành tựu trong chính trị thay vì đời tư, chuyện tình cảm của ông. 

Ông Kurz sinh ra và vẫn sống tại Vienna, làm Ngoại trưởng Áo từ năm 2013. Ở tuổi 27, ông là Ngoại trưởng trẻ nhất châu Âu. Ông học luật tại Đại học Vienna và đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự bắt buộc tại nước này. Ông Kurz có lập trường cứng rắn về vấn đề nhập cư trong chiến dịch tranh cử. Vấn đề này trở nên nổi cộm sau khi quốc gia hơn 8,7 triệu dân tiếp nhận khoảng 90.000 người nhập cư, hầu hết chạy trốn nội chiến ở Syria năm 2015. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?