Thứ tư, 1/11/2017, 22:39 (GMT+7)

Chủ tịch xã lộ ảnh 'nóng' với nữ thuộc cấp bị cách chức

Dù đã từ chức sau khi thừa nhận có quan hệ bất chính với nữ cấp dưới, chủ tịch xã ở Thanh Hóa vẫn bị cách chức.

Huyện ủy Như Xuân (Thanh Hoá) vừa ra thông báo kết quả kiểm tra và thi hành kỷ luật liên quan vụ việc ông Lương Thế Tài, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Thanh Xuân, bị tố quan hệ bất chính với bà Đỗ Thị Sâm - cán bộ văn phòng thống kê cùng xã.

Ban Thường vụ Huyện ủy Như Xuân quyết định cách chức Phó bí thư Đảng ủy xã nhiệm kỳ 2015-2020 mà ông Tài đang đảm nhiệm. Ông này cũng bị đề nghị cách chức Chủ tịch UBND xã nhiệm kỳ 2016-2021.

Ủy ban Kiểm tra kết luận ông Tài có quan hệ nam nữ trái quy định pháp luật, vi phạm Luật Hôn nhân gia đình nhưng không trung thực trước tổ chức Đảng. Mặc dù được nhắc nhở, ông không sửa chữa, khắc phục, gây dư luận không tốt trong cán bộ đảng viên và quần chúng nhân dân.

chu-tich-xa-mat-chuc-vi-lo-anh-nhay-cam

Hình ảnh nhạy cảm của ông Tài và bà Sâm lan truyền trên mạng xã hội.

Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy được giao phối hợp với Đảng ủy xã Thanh Xuân xử lý kỷ luật bà Đỗ Thị Sâm theo quy định. Hội đồng nhân dân xã Thanh Xuân cũng đang xem xét bãi nhiệm đại biểu HĐND xã Thanh Xuân nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Tài và bà Sâm.

Hạ tuần tháng 9, ông Tài và bà Sâm bị một tài khoản mạng xã hội tung nhiều ảnh nhạy cảm. Ban đầu nam chủ tịch xã phủ nhận, cho rằng đó là ảnh cắt ghép, nhưng sau đó ông thừa nhận có quan hệ ngoài luồng với bà Sâm và xin thôi chức.

Ông Tài có vợ và hai con, trúng cử chủ tịch UBND xã nhiệm kỳ 2015-2020. Còn bà Sâm là cán bộ trí thức trẻ thuộc đề án 600 của tỉnh Thanh Hóa, giữ chức phó chủ tịch xã từ năm 2012 và mới chuyển sang làm công chức văn phòng thống kê xã đầu năm 2017. Bà Sâm có gia đình nhưng ly dị từ 2015.

Lam Sơn

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao