Thứ năm, 3/1/2019, 00:03 (GMT+7)

Chú rể vỡ sọ kiện bạn bè vì đùa quá trớn trong ngày cưới

Chú rể Trung Quốc thuê luật sư kiện nhóm bạn sau khi trò đùa tai hại của họ khiến anh bị xe tông và phải bồi thường cho chủ xe. 

Ai Guangtao với thân hình dính đầy mực trong ngày cưới hồi tháng 11/2018. Ảnh: SCMP. 

Ai Guangtao với thân hình dính đầy mực trong ngày cưới hồi tháng 11/2018. Ảnh: SCMP

Trong khi hầu hết các chàng trai đều trải qua ngày cưới với những kỷ niệm vui vẻ, tuyệt vời thì Ai Guangtao lại phải thuê luật sư giúp mình kiện một nhóm bạn, những người đã khiến anh bị nứt hộp sọ vì tai nạn và thâm hụt tiền bạc, theo Btime

Vào ngày trọng đại của cuộc đời hồi tháng 11/2018, khi Ai, 24 tuổi, đang chạy băng qua đường cao tốc gần nhà mình ở thành phố Tân Nghĩa, tỉnh Quý Châu, để thoát khỏi "trò đùa quá trớn" của nhóm bạn thì tai nạn xảy ra. Theo SCMP, Ai bị ném trứng, đổ bia và mực lên người, thậm chí anh còn bị buộc băng dính vào một cái cột điện và đánh bằng thanh tre, tất cả chỉ để tạo ra không khí huyên náo như lễ hội vào ngày vui của anh. 

"Tôi đã bị tra tấn vào ngày cưới đến mức tôi nổi giận. Họ đuổi theo tôi, còn tôi thì gần như không nhìn thấy gì, bởi khắp người toàn mực", Ai kể lại. "Bằng cách nào đó, tôi chạy được ra đường cao tốc, nhưng khi đó, một người trong số họ vẫn đuổi theo tôi". 

Một chiếc xe đã tông trúng Ai và lao thẳng vào barrier bên đường. Chàng trai trẻ phải nằm viện hai tuần vì đa chấn thương, trong đó có nứt hộp sọ. Sau khi điều tra, cảnh sát quyết định Ai sẽ phải chịu trách nhiệm cho vụ tai nạn. Công ty bảo hiểm của chủ chiếc xe đã yêu cầu Ai phải bồi thường 30.000 nhân dân tệ (4.400 USD). 

Ai Guangtao khi phải nằm trong bệnh viện. Ảnh: SCMP. 

Ai Guangtao khi phải nằm viện sau trò đùa của nhóm bạn trong lễ cưới. Ảnh: SCMP

"Bây giờ công ty bảo hiểm đang kiện tôi, vì thế tôi sẽ kiện lại những người bạn của mình", Ai tuyên bố. 

Trước khi tranh chấp pháp lý này bắt đầu, nhóm bạn của chú rể đã nhận lỗi và cùng nhau góp 6.000 tệ để trả viện phí cho Ai. 

Người Trung Quốc hàng nghìn năm nay có truyền thống "náo hôn", trong đó những người bạn và khách mời sẽ bày ra các trò chọc phá, tạo không khí vui vẻ để xua đuổi tà ma. Tuy nhiên, vài năm gần đây phong tục này vấp phải sự chỉ trích rộng rãi khi không chỉ cô dâu, chú rể,  mà cha mẹ họ và phù dâu đều trở thành nạn nhân của những trò đùa quá trớn, những lời nói mang tính chất xâm phạm tình dục và bị làm bẽ mặt.

Giống như phần lớn các cặp vợ chồng ở Trung Quốc, Ai và vợ đã đăng ký kết hôn trước khi tổ chức lễ cưới. Hôn lễ không được tổ chức lại sau khi anh bình phục sức khỏe. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao