Thứ hai, 17/4/2017, 07:56 (GMT+7)

Chủ nhà hàng mang 2,5 tấn tiền xu gửi ngân hàng

Ngân hàng buộc phải chấp nhận số tiền gửi của một doanh nhân nhưng cho biết mất một tháng để đếm.

Một thương gia ở vùng nông thôn Trung Quốc đã gửi 50 thùng tiền xu tương đương 230 nghìn nhân dân tệ (khoảng 750 triệu đồng) vào một ngân hàng địa phương và khiến các nhân viên tại đây phải choáng váng, tờ Bianliang Evening News đưa tin. 

chu-nha-hang-mang-2-5-tan-tien-xu-gui-ngan-hang

Hầu hết nhân viên của ngân hàng đều được điều động để đếm số tiền xu do ông Xiao gửi.

Theo tờ báo, hôm 6/4, ông Xiao Junqiang, ở huyện Thông Hứa, Khai Phong, đã lái xe chở các bao tải tiền đến ngân hàng tín dụng nông thôn. Trong các bao tải chứa toàn các đồng có giá trị từ 50 xu cho đến 1 nhân dân tệ.

Ông Xiao là chủ một nhà hàng ở nông thôn. Ông cho biết số tiền này là của một người làm việc trong ngành vận tải công cộng trả nợ cho ông. Xiao đã nhận hơn 50 thùng tiền từ người nợ với tổng số tiền gần 230 nghìn nhân dân tệ.

chu-nha-hang-mang-2-5-tan-tien-xu-gui-ngan-hang-1

Các thùng tiền của ông Xiao dược cất trong kho của ngân hàng.

Ngân hàng chấp nhận khoản gửi của Xiao và thông báo rằng phải mất một tháng để đếm tiền. Tuy nhiên, tiến độ chậm hơn dự kiến. 7 nhân viên ngân hàng được yêu cầu thực hiện nhiệm vụ bất kể khi nào họ rảnh và còn làm thêm một giờ đồng hồ nhưng vẫn chỉ đếm được khoảng 80 nghìn nhân dân tệ sau một tuần.

Tất cả các nhân viên đều bị thâm đen đầu ngón tay sau khi đếm số tiền trên, ước tính nặng khoảng 2,5 tấn. "Thật không dễ dàng gì. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để đếm xong chúng", ông Li Chunghong, giám đốc ngân hàng, nói. 

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?