Chủ nhật, 14/5/2017, 00:06 (GMT+7)

Chú chó tự gặm chân mình trong 5 năm để thoát khỏi dây xích

Khi thoát ra được sợi xích, chú chó được phát hiện bị tổn thương tâm lý nặng nề và sợ hãi khi tiếp xúc với con người.

Chú chó tự gặm chân mình trong 5 năm để thoát khỏi xích
 
 

Theo Metro, chú chó có tên Treya đã tự gặm chân mình trong suốt 5 năm để tự giải thoát khỏi căn nhà hoang ở bang Missouri, Mỹ.

Sau khi người chủ bị sát hại, căn nhà bị bỏ hoang trong suốt 5 năm trời, chú chó nhỏ bị xích chân và không thể ra ngoài. Để tự giải thoát mình, nó buộc phải gặm chân của chính mình. Khi được phát hiện, Treya không chỉ bị thương ở chân, trên mình nó còn có khá nhiều loại côn trùng ký sinh. Đồng thời, tâm lý của Treya cũng bị ảnh hưởng rất nhiều, chú chó tỏ ra sợ hãi và tránh xa con người. 

Hiện Treya đã được hội bảo vệ động vật  Stray Rescue nhận về chăm sóc. Để giúp Treya làm quen và hòa nhập lại với cuộc sống bình thường, các tình nguyện viên đã đem đến cho chú một người bạn có tên Little Pinky và thường xuyên cho cả hai đi dạo, chơi đùa cùng nhau. Ngoài ra, họ còn đang cố quyên tiền để có thể lắp cho chú chó một chiếc chân giả. 

Đại diện phía hội động vật nhận nuôi Treya chia sẻ: "Vấn đề bạo lực không chỉ ảnh hưởng đến con người mà còn tác động đến cả những chú chó, người bạn thân thiết nhất của con người. Sau khi chủ mình bị giết hại, Treya đã trốn và sống sót sau một chiếc bàn. Mùa đông ở đây rất khắc nghiệt. Thỉnh thoảng hàng xóm mang thức ăn thừa sang và giúp con vật sưởi ấm nhưng lại không hề tháo xích cho nó. May mắn giờ đây Treya đã được chăm sóc trong một ngôi nhà thực sự. Sau khi những vết thương lành lặn, cùng với một chiếc chân giả, nó sẽ được bắt đầu lại cuộc sống mà nó đáng có".

Thảo Nhi

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?