Chồng xin nghỉ việc vì ốm nghén giống vợ

Một anh chồng người Anh phải xin nghỉ việc ở nhà vì chứng ốm nghén, kể từ sau khi vợ sắp cưới của anh có bầu. 

Thứ tư, 17/9/2014, 10:57 (GMT+7)
sickness-4846-1410925459.jpg

Harry Ashby và bạn gái Charlotte. Ảnh: Nydailynews

Harry Ashby, một nhân viên bảo vệ ở Birmingham, phải xin nghỉ phép với lý do là ốm sau khi bị chẩn đoán mắc hội chứng mang thai đồng cảm, một tình trạng mà người đàn ông sẽ trải qua chứng ốm nghén giống như vợ mình. 

"Chứng ốm nghén khiến tôi không thể đi làm được", anh nói với The Sun. "Bây giờ thì tôi có thể tưởng tượng được cảm giác của công nương Kate như thế nào trong thời gian mang thai". 

Ashby, 29 tuổi, cho biết anh đã tăng hơn 3 kg, vòng bụng to hơn và thường xuyên bị đau lưng kể từ khi hôn thê của anh là Charlotte Allsopp, 19 tuổi, có thai được hai tháng. Vì chứng bệnh lạ này, Ashby cũng thường xuyên có cảm giác thèm ăn như những phụ nữ sắp được làm mẹ.

"Tôi phải gọi cho Charlotte để hỏi xem cô ấy ăn gì vào bữa trưa. Cô ấy trả lời là muối và khoai tây chiên giòn. Và tôi cũng ăn y hệt thế, mặc dù bình thường tôi rất ghét món đó", anh kể lại. 

Cặp vợ chồng cho rằng Ashby bị ốm nghén có thể liên quan đến lần sẩy thai trước của Charlotte vào năm 2012. Nỗi đau mất con khiến Charlotte rơi vào tình trạng trầm cảm, nhưng may mắn rằng 7 tháng sau cô phát hiện mình lại có thai. 

"Tôi thấy hơi mệt khi phải chăm sóc cho Harry, trong khi đáng lẽ ra tôi mới là người cần được chăm sóc. Nhưng điều đó chứng tỏ phụ nữ cứng rắn, mạnh mẽ hơn cả đàn ông khi mang bầu", bà mẹ trẻ tâm sự. 

Theo dự kiến, con của cặp vợ chồng sẽ chào đời vào đầu tháng 1 năm sau. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?