Thứ sáu, 26/8/2016, 14:24 (GMT+7)

Chồng vác xác vợ đi bộ 10 km vì không có tiền thuê xe

Một người đàn ông Ấn Độ vác xác vợ đi bộ cả chục km về nhà do bệnh viện không đồng ý chở miễn phí. 

chong-vac-xac-vo-di-bo-10-km-vi-khong-co-tien-thue-xe

Người chồng quấn thi thể vợ trong vải rồi vác đi cả 10 km. Ảnh: BBC

Times of India đưa tin vợ của anh Dana Majhi là Amang Dei, 42 tuổi, qua đời vì bệnh lao tối 23/8 tại một bệnh viện lớn ở thành phố Bhawanipatna, bang Orissa, Ấn Độ. 

Do điều kiện kinh tế khó khăn, anh Majhi đã nhờ bệnh viện điều xe cứu thương, chở xác vợ về nhà mình ở làng Melghara, cách bệnh viện 60 km, để lo hậu sự. Tuy nhiên, dù nỗ lực cầu xin, Majhi vẫn không được nhận bất cứ sự giúp đỡ nào. Vì thế, anh đành đau đớn dùng vải bọc thi thể cô, vác lên vai và đi bộ về nhà. 

Thấy Majhi cùng cô con gái 12 tuổi vừa đi vừa khóc giữa đường, một số người dân địa phương đã thông báo cho nhà chức trách. Cuối cùng một chiếc xe cứu thương đã được điều động để đưa bố con anh cùng người vợ đã qua đời về làng. 

"Tôi nói với bệnh viện rằng tôi nghèo lắm, không có đủ tiền để thuê cả một chiếc xe. Và dù tôi có liên tục đề nghị, họ vẫn nói rằng không thể giúp được", Majhi kể lại với một kênh truyền hình địa phương. 

Do có nhiều người gặp hoàn cảnh khó khăn như anh Majhi, nên hồi tháng 2 vừa qua chính quyền của ông Naveen Patnaik, người lãnh đạo bang Orissa, đã áp dụng chương trình Mahaparayana, trong đó cung cấp dịch vụ vận chuyển người chết miễn phí từ các bệnh viện công về nhà dân. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?