Thứ bảy, 17/8/2019, 00:07 (GMT+7)

Chồng mời người lạ dự tang lễ vợ thiệt mạng trong xả súng vì nhà không còn ai

Ông Antonio Basco đau buồn sau cái chết của vợ trong xả súng siêu thị Walmart hồi đầu tháng 8 và muốn gửi lời mời mọi người đến dự đám tang bà. 

Antonio Basco đau khổ sau cái chết của vợ.

Antonio Basco đau khổ sau cái chết của vợ trong vụ xả súng hồi đầu tháng 8. Ảnh: AP/Legacy.

Antonio Basco, 61 tuổi, không còn người thân nào sau khi vợ ông, bà Margie Reckard, 63 tuổi, qua đời trong vụ xả súng tại siêu thị Walmart ở El Paso, bang Texas, hôm 3/8 khiến 22 người chết và 26 người khác bị thương. 

Quá đau khổ trước cái chết của vợ, ông Basco đã dựng một bia tưởng niệm tạm thời bên ngoài siêu thị và ngủ ít nhất một đêm tại đó. 

"Tôi không thể rời xa nơi đây được. Tất cả những gì tôi biết là vợ tôi chưa bao giờ làm hại bất kỳ ai", Basco từng nói với CNN. 

Người đàn ông này cho biết vợ chồng ông quen nhau cách đây 22 năm, và theo thông báo từ Nhà tang lễ La Paz Faith-Perches thì ông Basco muốn chào đón "tất cả mọi người đến dự đám tang của vợ ông". 

"Ông ấy cứ lầm bầm tự nói với mình rằng giờ đây ông chẳng còn có ai thân thiết ở bên nữa, rằng bà ấy là tất cả những gì ông có. Ông không biết mình sẽ làm gì. Basco cứ nhắc đi nhắc lại rằng giờ đây ông chỉ còn lại một mình", giáo sĩ Tony Dickey, thuộc Tổ chức Dịch vụ quốc tế Thảm họa và Nạn nhân, chia sẻ về hoàn cảnh của ông Basco. 

Basco cho hay vợ chồng ông quen nhau tại một quán bar ở Omaha, bang Nebraska. Cặp vợ chồng từng đi khắp nước Mỹ cùng nhau trước khi định cư ở El Paso, khi ông Basco bắt đầu mắc bệnh Parkinson. 

"Vợ chồng tôi chưa bao giờ lên giường ngủ cạnh nhau mà không nói chúc ngủ ngon hay xin lỗi nhau. Chúng tôi muốn sống cùng nhau và cũng chết cùng nhau", Basco nói. 

Trước lời thỉnh cầu của ông Basco, hàng trăm người ở El Paso dự định sẽ đến dự tang lễ. Ông Dickey cũng nói với Basco rằng những người xa lạ với trái tim nhân hậu này cũng sẽ đồng hành, ở bên ông sau cái chết của bà Reckard. 

"Họ chính là gia đình của ông. El Paso giờ đây là gia đình của ông đấy", Dickey nói. 

Hôm 3/8, thanh niên 21 tuổi Patrick Crusius tay cầm AK tấn công tiến vào siêu thị Walmart ở El Paso rồi xả súng vào những người đang có mặt bên trong. Nhà chức trách bang Texas đang điều tra khả năng vụ xả súng bắt nguồn từ tư tưởng thù ghét và phân biệt sắc tộc.

Hướng Dương (Theo Metro)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?