Chủ nhật, 22/3/2020, 00:07 (GMT+7)

Chồng hứa làm hết việc nhà khi vợ y tá từ Vũ Hán về

Khi y tá Zhao Yingming đến Vũ Hán chống dịch, chồng cô đã hứa sẽ làm hết việc nhà trong một năm và anh đang háo hức chờ ngày vợ trở về. 

Cuối tháng 1, khi Covid-19 bùng phát dữ dội ở Vũ Hán, y tá Zhao Yingming, làm việc tại bệnh viện Guangyuan, Tứ Xuyên, đã tình nguyện đi vào tâm dịch. Ngày Zhao lên đường, chồng cô, Jiang Haojun đuổi theo xe, nức nở hét lên: "Bà xã, hãy bình an trở về. Anh hứa sẽ làm việc hết việc nhà trong một năm".

Trong thời gian Zhao ra "tiền tuyến", Jiang tự tay chăm sóc cậu con trai lên 5 và làm hết việc nhà. Vào Lễ tình nhân 14/2, anh quay video làm việc nhà và gửi cho vợ như một món quà. 

"Cô ấy chưa trở về, nhưng tôi đang đợi cô ấy mỗi ngày. Tôi tin rằng ngày này sẽ đến sớm. Cô ấy làm việc nhà và chăm sóc con của chúng tôi trong nhiều năm. Tôi muốn cô ấy bình an trở về và sau đó nghỉ ngơi", Jiang nói.

Y tá Zhao Yingming cùng chồng và con trai. Ảnh: Poeple. 

Y tá Zhao Yingming cùng chồng và con trai. Ảnh: Poeple.

Sau gần 3 tháng chống dịch, Vũ Hán đã dần hồi sinh, trong ba ngày liên tiếp thành phố này không ghi nhận bất kỳ ca nhiễm mới nào. Tất cả bệnh viện dã chiến ở thành phố đã đóng cửa, hơn 3.000 bác sĩ từ các địa phương khác đến hỗ trợ Vũ Hán cũng lên đường trở về đoàn tụ với gia đình.

Trưa 20/3, đội Y tế Tứ Xuyên tạm biệt Vũ Hán, lên đường trở về quê hương. Zhao Yingming nằm trong số đó. Cô chia sẻ rất mong ngóng giây phút đoàn tụ với gia đình và cùng nhau ăn món mì truyền thống quê hương.

"Tôi đã đến Hồ Bắc để hỗ trợ công tác chống dịch và gia đình rất lo lắng cho tôi. Tôi hy vọng về nhà càng sớm càng tốt và ôm lấy những người mình yêu thương nhất", Zhao nói. 

Máy bay hạ cánh ở sân bay Thành Đô, thủ phủ tỉnh Tứ Xuyên, Zhao gửi tin nhắn cho chồng biết cô đã về và "anh ấy rất hạnh phúc". Tuy nhiên, vợ chồng họ chỉ có thể gặp mặt sau khi Zhao thực hiện đủ 14 ngày cách ly theo quy định.

Lúc này, Jiang đang háo hức chờ vợ trở về. Anh đã chuẩn bị một bất ngờ cho cô: Trang trí lại nhà cửa, thay chiếc sofa cũ bằng một chiếc bọc da mới trong phòng khách. Theo Jiang, vợ đã trải qua những ngày tháng chiến đấu gian khổ ở Vũ Hán nên anh "muốn cô ấy được ngả lưng trên chiếc ghế thoải mái nhất".

"Tôi hy vọng sẽ làm cô ấy ngạc nhiên", Jiang vui vẻ nói. 

Trong khi đó, Zhao muốn cảm ơn chồng vì hai tháng vất vả vừa làm việc vừa chăm sóc con cái. Cô dự định mua tặng chồng đôi giày thể thao mà anh thích nhất.

Trước đó, khi nghe tin vợ sắp trở về, Jiang đã nhắn tin khoe với tất cả bạn bè và cho biết sẽ thực hiện lời hứa của mình. 

"Đàn ông cũng nên làm việc nhà, không chỉ phụ nữ. Hôn nhân đòi hỏi vợ chồng san sẻ gánh nặng với nhau và làm việc nhà là một điều hạnh phúc đối với tôi lúc này. Tôi nhận ra không có gì hạnh phúc bằng việc có sức khỏe và giúp đỡ người khác. Vợ tôi đã làm việc đó ở nơi hiểm nguy. Tôi yêu cô ấy và chắc chắn sẽ thực hiện lời hứa của mình", Jiang nói thêm.

Sơn Nam (Theo People)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao