Chồng gửi cho vợ video cuối trước khi máy bay lao xuống biển

Người chồng quay cảnh hành khách qua cửa soát vé rồi lên chuyến bay JT-610 của hãng hàng không Indonesia mà không biết chuyện khủng khiếp sắp xảy ra.

Thứ năm, 1/11/2018, 11:22 (GMT+7)
Chồng gửi cho vợ video cuối cùng trước khi lên chuyến bay tử thần
 
 

Kênh TVOne hôm qua phát sóng một video được cung cấp từ người thân của hành khách xấu số trên máy bay Boeing 737 MAX 8 chở 189 người của Lion Air lao xuống biển gần Jakarta sáng 29/10.

Đoạn video được quay bởi Paul Ferdinand Ayorbaba. Người đàn ông này đã gửi cho vợ mình, Inchy Ayorbaba, trước khi lên máy bay. Video là những hình ảnh thường thấy đối với hàng triệu hành khách thường xuyên đi máy bay nhưng nó lại khiến người xem ớn lạnh vì chỉ chưa đầy một giờ sau, những người xuất hiện trong video trên đều biến mất trong thảm kịch hàng không.

Đoạn video mở đầu là hình ảnh hành khách đi qua cửa soát vé. Paul thậm chí còn zoom vào chiếc vé có tên cùng số hiệu chuyến bay của mình. Một lúc sau, camera lia đến hai máy bay của Lion Air đậu gần đường băng với các hành khách đang tiến vào bên trong.

"Đây là lần cuối cùng anh ấy liên lạc với tôi, tin nhắn cuối cùng của anh ấy", Inchy, vợ Paul, trả lời phỏng vấn đài truyền hình Indonesia khi ngồi bên ngoài bệnh viện Jakarta. Inchy đã đưa ba con của mình đến đây để lấy mẫu ADN nhằm hỗ trợ cảnh sát nhận dạng chồng cô trong số các thi thể được trục vớt.

Các nhân viên cứu hộ thu thập các mảnh vỡ của chiếc Boeing 737 MAX 8 bị rơi xuống biển sáng 29/10 để phục vụ điều tra. Ảnh: AP.

Các nhân viên cứu hộ thu thập mảnh vỡ của chiếc Boeing 737 MAX 8 rơi xuống biển sáng 29/10 để phục vụ điều tra. Ảnh: AP.

Khoảng 35 phút trước khi máy bay cất cánh, Paul đã tải video bằng ứng dụng nhắn tin trên điện thoại rồi gửi cho vợ. Inchy nhìn thấy tin nhắn lúc 6h30 nhưng không mở ra xem mà tiếp tục ngủ. Chỉ 1 phút sau, chiếc máy bay mất tín hiệu khỏi màn hình radar và lao xuống ngoài khơi biển Java.

Tới 9h, Inchy mới nghe được tin tức về một chiếc máy bay của Lion Air bị rơi trên đường đến Pangkal Pinang.

"Tôi mở video ra xem. Tôi nhìn thấy vé máy bay của anh ấy trong video. Tôi bắt đầu tin rằng anh ấy đã ở trong chiếc máy bay bị rơi đó", Inchy kể.

"Tôi liên tục gọi cho anh ấy, rồi gửi tin nhắn. Tôi đã hy vọng chồng mình không đi hoặc có chuyện gì đó khiến anh ấy hủy chuyến nhưng không hề có hồi âm", Inchy nghẹn ngào nói trong nước mắt.

Các quan chức cho biết hiện họ đã gửi 48 túi chứa các phần thi thể của nạn nhân cho chuyên gia nhận dạng. Người thân của các nạn nhân cũng đang cung cấp mẫu ADN để cảnh sát kiểm tra và trả kết quả trong vòng 4-8 ngày.

Trong khi đó, một vật thể dài 22 m được phát hiện ở độ sâu 32 m đêm qua khiến các nhà điều tra nghi ngờ đây có thể là một phần thân của chiếc máy bay. Sĩ quan hải quân Haris Djoko Nugroho cho biết các thợ lặn sẽ được triển khai để thu thập vật thể này.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?