Thứ tư, 7/8/2013, 11:41 (GMT+7)

Chồng đào huyệt trong nhà dọa chôn sống vợ

Gã chồng mang 'bồ' về nhà ở rồi đào một cái huyệt lớn giữa phòng, bên cạnh là bát hương bốc khói nghi ngút, dọa sẽ chôn sống người vợ.

Hơn ba chục năm làm vợ, chị Trần Thị Thanh (52 tuổi, ở xóm Đô Hành, xã Mỹ Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) đã chịu không biết bao nhiêu trận đòn roi vô cớ từ người chồng bạc ác. Có những lần tứa máu, chị phải cắn răng nhẫn nhịn. Kể cả lúc đỉnh điểm bị chồng vác cuốc đào huyệt ngay giữa nhà đòi chôn sống, chị cũng cắn răng không hé nửa lời. Thế nhưng, con giun xéo lắm cũng quằn, sức cùng lực kiệt cùng với tuổi già, chị bỗng rùng mình nghĩ đến một ngày nào đó sẽ chết dưới những trận mưa roi nên đã liều mình vùng dậy.

Năm 1982, khi vừa tròn 20 tuổi, chị Trần Thị Thanh xây dựng gia đình với Trần Đình Hội, hơn chị 2 tuổi, người cùng làng. Chị Thanh trầm ngâm cho biết, hạnh phúc với nhau chỉ được đến lúc đứa con đầu lòng chào đời. Mọi tình nghĩa phu thê đã thực sự bị vùi dập kể từ ngày ấy.

ba-thanh1-1375845369_600x0.jpg
Chị Thanh và thương tích cho tên chồng bạc ác gây ra.

Chồng chị bắt đầu biết uống rượu, sau đó là đàn đúm cờ bạc, rồi bồ bịch. Lúc say cũng như khi tỉnh táo, bất luận là chị đang bồng con, nấu cơm hay giặt giũ, hễ giận sôi lên là chồng lại vớ bất cứ thứ gì đó để phang vào tấm thân còm cõi của chị sau khi đã thượng cẳng chân, hạ cẳng tay.

Chị nhớ, có lần đang cho con bú, chồng bực dọc chuyện làm ăn bên ngoài, trở về trút giận lên đầu vợ bằng cách vơ thanh gỗ sau hè nhằm chị phang tới tấp. Hậu quả là cánh tay phải của chị bị gãy.

Sau bận ấy, anh ta vẫn chứng nào tật nấy, đánh vợ mà không cần lý do, chỉ cần nói câu trước, câu sau là dùng vũ lực. Lại một lần khác, chỉ vì bữa cơm có món canh hơi nhạt mà gã đã hất văng cả mâm đĩa ra giữa nhà, mặc cho 3 đứa con kêu đói khóc mếu máo. Lôi chị ra đánh một trận nhừ tử trước mặt các con, anh ta còn lấy dây thừng trói chân tay chị lại rồi lôi ra giữa sân lấy rơm khô chất quanh dọa châm lửa đốt.

Một ngày nọ, cách đây vài năm, khi đi uống rượu về thấy vợ con đã đi ngủ trước, gã chồng lao đến bóp cổ, đấm đá túi bụi rồi châm lửa đốt nhà.

Nhưng có lẽ, lần bạo hành ghê gớm nhất mà chị Trần Thị Thanh bị ám ảnh đến suốt đời có lẽ là đợt mà Hội đào huyệt ngay trong nhà để chôn sống chị. Quá hãi hùng chị phải bỏ nhà chạy trốn trong đêm. Từ đó đến nay, chị sống trong sợ hãi. 

Ba năm trước, khi đang vào vụ gặt, Hội dẫn theo một người đàn bà lạ về nhà mình, giới thiệu là người quen. Sau đó cả ba người ra đồng gặt lúa. Qua trò chuyện, chị Thanh xây xẩm mặt mày khi biết đó là “người yêu” của chồng. Chị Thanh chưa kịp làm gì thì bị chồng đang bó lúa gần đấy nhảy lại đấm đá, nhét lúa vào miệng rồi nhấn chị xuống nước ngay thanh thiên bạch nhật, trước mặt nhiều người.

[Caption]
Dấu vết huyệt mà Hội đào lên để chôn sống vợ.

Về nhà, chị bị chồng "cho ra rìa" bằng cách tuyên bố người đàn bà ấy là tình nhân. Khoảng một tuần, sau khi đánh chị tả tơi, gã chồng tuyên bố sẽ chôn sống vợ. Cũng tưởng chỉ dọa như mọi lần, nào ngờ Hội vác cuốc thuổng vào nhà, chọn ngay gian giữa hì hục phá nền xi măng và đào hố, nói là hạ huyệt chôn vợ.

Đến chiều tối, chị chuẩn bị trở về nấu bữa cơm thì thấy một cái hố sâu giữa nhà, bên cạnh là một bát hương đang bốc khói nghi ngút. Đến khi tận mắt nhìn thấy cái hố sâu bên cạnh khói hương, bản năng sống trỗi dậy, chị vùng chạy ra ngoài. Hơn một tuần sau, khi đã lấp chiếc hố, chị mới dám thấp thỏm về nhà.

Mấy năm trở lại đây, chị trở thành nơi trút bực dọc của chồng. Vén cánh tay, đôi chân dọc ngang đầy sẹo lên, chị Thanh cho biết, đó là dấu tích của những trận đòn roi vô cớ.

Đến đầu tháng 7, không chịu được cảnh địa ngục trần gian này, chị đã mạnh dạn viết đơn cầu cứu lên các cấp chính quyền. Trong đơn, chị Thanh cũng tố cáo Hội hành hạ con đẻ dã man, bản thân chị cũng bị em chồng là Trần Đình Bảng đánh đập nhiều lần gây thương tích. Chị cũng phân vân, đắn đo, sợ không ai quan tâm thì việc làm này chẳng khác nào như đổ thêm dầu vào lửa. Nhưng rất may, chị được các con ủng hộ và chính quyền bênh vực.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Công an huyện Can Lộc và Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Hà Tĩnh đã vào cuộc để tìm hiểu, điều tra, xác minh và có hướng giải quyết phù hợp. Hiện tại, từ sau khi chị Thanh gửi đơn, Hội đã bỏ nhà đi biệt.

Theo Công An Nghệ An

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả