Thứ bảy, 6/12/2014, 11:11 (GMT+7)

Chở xe tải tiền xu đến ngân hàng gửi tiết kiệm

Một phụ nữ Trung Quốc phải dùng xe tải để chở 650 kg tiền xu với tổng giá trị khoảng 100.000 nhân dân tệ tới ngân hàng để gửi tiết kiệm.

deposit-9283-1417836400.jpg

Các nhân viên ngân hàng đếm rồi đóng thành cọc số tiền xu mà Su mang tới. Ảnh: NetEase

NetEase News đưa tin người gửi tiền là một phụ nữ họ Su, đến từ thành phố Trùng Khánh. Chiều ngày 5/12, Su khiến các nhân viên một chi nhánh của Ngân hàng Thương mại Nông thôn Trùng Khánh bất ngờ khi chở 5 thùng lớn chứa toàn tiền xu tới đây để gửi tiền. 

6 nhân viên ngân hàng đã mất tới hai tiếng mới đếm được một phần năm số đồng xu này, Shanghaiist cho biết. 4 thùng tiền xu còn lại được cất trong ngân hàng và sẽ được mang ra để đếm và xếp thành từng cột trong ngày hôm nay. Tổng số tiền mà cô Su mang tới ước tính trị giá 100.000 nhân dân tệ (tương đương hơn 16.200 USD). 

5 thùng tiền này nặng khoảng 650 kg. Su cho hay đây là số tiền mà những người từng vay mượn cô mang tới để trả nợ. 

Gửi tiền tiết kiệm bằng số lượng lớn tiền xu thường khiến các nhân viên ngân hàng gặp khó khăn trong việc xử lý. Tuy nhiên, Su không phải là người đầu tiên mang tiền xu đến ngân hàng.

Tháng trước, một cặp vợ chồng vô gia cư ở tỉnh Hồ Bắc cũng mang những tải tiền xu tới ngân hàng ở thành phố Hoàng Thạch để đổi lấy 304 nhân dân tệ. Đây là số tiền mà họ tiết kiệm được để đóng học phí cho con gái.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả