Chó trung thành ủ ấm cho chủ suốt 20 tiếng giữa trời lạnh giá

Con chó thông minh vừa nằm trên người chủ nhân để giữ ấm, vừa liên tục sủa để cầu cứu. 

Thứ ba, 17/1/2017, 00:04 (GMT+7)
cho-trung-thanh-u-am-cho-chu-suot-20-tieng-giua-troi-lanh-gia

Kelsey và ông chủ vui mừng khi gặp lại nhau sau khi ông Bob được phẫu thuật. Ảnh: Independent

Kelsey, tên của con chó giống Golden Retriever, đã lập tức hành động sau khi nghe thấy tiếng kêu cứu của chủ nhân khi ông Bob không may trượt chân trên đường tuyết và ngã gãy cổ vào đêm giao thừa ở thành phố Petoskey, bang Michigan (Mỹ).

Do vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 10h30 tối vì thế Bob bắt đầu cảm thấy lo sợ cho tính mạng của mình. Theo Mirror, người đàn ông 64 tuổi đã ra ngoài đi nhặt củi khi không mang theo áo khoác hay giày giữ ấm dưới thời tiết -4°C, trong khi hàng xóm gần nhất cũng sống cách nhà ông tới 400m. 

Bob cố gắng hét lớn lên để cầu cứu nhưng không có ai trả lời. Cuối cùng, chỉ có Kelsey nghe thấy. Nhận ra chủ nhân gặp nạn, con chó đã nhanh trí nằm lên người chủ suốt hơn 20 tiếng để ủ ấm cho ông trước khi ông được cứu trợ. 

Cuối cùng, một người hàng xóm đã phát hiện ra ông Bob gặp nạn vào lúc 6h30 tối hôm sau. Jenny, con gái ông đã lập tức chở ông tới bệnh viện. Các bác sĩ xác nhận ông bị gãy cổ, liệt cả hai chân và giảm thân nhiệt. 

Tuy đã cử động được sau ca phẫu thuật, Bob sẽ vẫn phải trải qua quá trình phục hồi chức năng. Chaim Colen, bác sĩ thần kinh tại khoa cấp cứu bệnh viện McLaren, người điều trị trực tiếp cho Bob, cho biết sự phục hồi của ông là cả một điều kỳ diệu. Chính Kelsey, "người bạn thân" của ông đã giúp ông sống sót. 

"Đến sáng tôi bị mất giọng, không thể hét lên được nhưng Kelsey vẫn liên tục sủa cầu cứu. Nó ủ ấm cho tôi. Bác sĩ Colen thì đã cứu mạng tôi và giúp tôi cử động. Ông ấy và Kelsey đều là những anh hùng của tôi và tôi sẽ mãi biết ơn vì điều đó", ông Bob nói. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?