Chó nằm lì trước cửa không cho chú rể đón dâu

Con chó ở Trung Quốc ngày thường vẫn chào đón khi chàng trai tới chơi nhưng đột ngột 'trở mặt' vào ngày anh làm chú rể.

Thứ tư, 20/3/2019, 15:50 (GMT+7)
Con chó nằm tấn trước cửa phòng cô dâu trong ngày cưới, không cho chú rể vào trong như thường lệ. Ảnh: Sinchew. 

Con chó nằm canh trước cửa phòng cô dâu trong ngày cưới. Ảnh: Sinchew

Tại một đám cưới ở tỉnh Hà Nam diễn ra hôm 14/3, quan viên hai họ được chứng kiến cảnh kỳ lạ, khi con chó ra sức ngăn cản chú rể cưới cô chủ mình. 

Theo World of Buzz, suốt ngày hôm đó, nhà trai tới nhà gái đón dâu nhưng chú rể mãi không thể vào phòng do con chó hành vi khác thường. Trong khi những ngày trước, con vật sẽ chạy ra cửa đón chào chú rể thì vào ngày cưới, nó chỉ nằm trước cửa phòng cô dâu để canh gác, không cho ai vào trong, như thể hiểu chuyện gì sẽ xảy ra sau đó.

Thậm chí, sau hai lần bị bố cô dâu bế ra một góc khác trong nhà, con vật vẫn chạy về nằm ở cửa. Con chó dường như không muốn cô chủ rời đi hoặc muốn bảo vệ cô khỏi những người lạ. Hai bên gia đình có chút bực mình nhưng cũng thấy chuyện này khá thú vị, bởi họ không biết làm cách nào để xử lý con chó "vừa đáng yêu vừa bướng bỉnh" này.

Mãi khi gia đình đưa con chó sang một phòng khác, chú rể mới vào trong phòng để đón vợ ra. Sau đám cưới, cô dâu cho hay con chó đã ở cạnh cô suốt 7 năm qua và nó thực chất không dũng cảm lắm, có thể rùng mình khi nghe tiếng pháo nổ. 

Trước lời giải thích trên, mọi người lại cảm thấy ngạc nhiên hơn bởi hôm đám cưới, nó trở nên dũng cảm đến kỳ lạ như vậy. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?