Thứ năm, 4/4/2019, 14:15 (GMT+7)

Chó cứu người kẹt dưới cống 3 ngày nhờ nghe tiếng thở

Người phụ nữ Ukraine bị ngã xuống hố ga không đậy nắp trên đường đi làm nhưng được chú chó Sparky phát hiện khi đang thoi thóp.

Chó cứu người mắc kẹt trong cống 3 ngày nhờ nghe thấy tiếng thở
 
 

Bà Lenura Levanova (67 tuổi) ở thành phố Dnipro bị ngã xuống cống sâu gần 4 m trên đường đi làm vào tuần trước. Sparky, một chú chó giống Malinois, nghe tiếng thở dưới lòng đất và tìm thấy Lenura sau 3 ngày bà mắt kẹt.

Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông địa phương, bà Lenura đã chọn đường tắt qua khu vực vắng vẻ vào ngày xảy ra tai nạn. Bà bị thương ở ngực và đùi trái sau khi rơi xuống cống. Vì không mang điện thoại nên Lenura không thể gọi người đến cứu.

Bà Lenura (67 tuổi) bị ngã xuống cống sâu 4 m ở thành phố Dnipro, Ukraine tuần trước. Ảnh: FB.

Bà Lenura (67 tuổi) bị ngã xuống cống sâu 4 m ở thành phố Dnipro, Ukraine, tuần trước. Ảnh: FB.

Lenura kêu lên nhưng không ai nghe thấy khiến bà mắc kẹt dưới cống nhiều ngày và sống sót nhờ uống ít nước trái cây cùng khoai tây chiên mang theo.

Người thân của Lenura gần như mất hết hy vọng sau cuộc tìm kiếm 2 ngày mà không có kết quả. Ngày thứ ba, họ nảy ra ý sử dụng chó cứu hộ. Sau 30 phút, chú chó cứu hộ Sparky đã xác định được vị trí của người phụ nữ mất tích.

Evgen Chaus, con rể của bà Lenura, cho biết: "Chúng tôi đã hoảng loạn khi mẹ biến mất và mãi tới ngày thứ ba, chúng tôi mới nghĩ ra việc sử dụng một con chó. Chúng tôi đã lên mạng và tìm một người huấn luyện chó đến sau vài giờ".

Người huấn luyện chó Larisa Borysenko và con chó Sparky ở Ukraine. Ảnh: FB.

Huấn luyện chó Larisa Borysenko và con chó Sparky ở Ukraine. Ảnh: FB.

Huấn luyện chó Larisa Borysenko và con chó Sparky đến từ thị trấn Pavlohrad, cách thành phố Dnipro, gần 70 km.

Larisa kể lại: "Sparky tìm thấy một hố ga phủ đầy cành cây khô và bắt đầu sủa. Tôi nằm xuống đất, nhìn xuyên qua các cành cây rồi phát hiện một cái hố xi măng tối om. Tôi gọi 'Có ai còn sống không?', vài giây sau, tôi nghe thấy giọng nói yếu ớt 'Giúp tôi với! Tôi đã ở đây được 3 ngày!'".

Một giờ sau, bà Lenura được giải cứu thành công. Video do các nhân viên cứu hộ ghi lại cho thấy người phụ nữ 67 tuổi vừa trèo lên khỏi thang vừa rên rỉ vì đau đớn.

Bà Lenura lập tức được đưa đến bệnh viện cấp cứu và được chẩn đoán gãy xương sườn, bầm tím đùi nghiêm trọng. Tuy nhiên, tính mạng của Lenura không gặp nguy hiểm và đang phục hồi nhanh chóng.

Trong khi đó, Larisa tiết lộ Sparky được đào tạo để tìm kiếm người còn sống bằng hơi thở của họ. Con chó không cần phải đánh hơi hay tìm theo mùi hương. Nó có thể nghe thấy hơi thở của bất kỳ người sống nào trong một lãnh thổ cụ thể.

Thời điểm bà Lenura được đưa lên khỏi mặt đất và nằm đợi các nhân viên y tế đang chuẩn bị khiêng lên xe cứu thương, Lenura đã nhẹ nhàng đề nghị được vuốt ve con chó để tỏ lòng biết ơn.

Tùng Anh (Theo MNSDNE)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao