Thứ ba, 26/3/2013, 08:52 (GMT+7)

Cho con uống thuốc sâu để giải quyết bế tắc

Cho rằng bế tắc trong cuộc sống, Phương uống gần hết chai thuốc trừ sâu. Phần độc dược còn lại người cha đổ vào miệng con gái.

Sáng 25/3, TAND Tối cao tại TP HCM phạt Lê Bình Phương (48 tuổi, ngụ huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang) mức án 13 năm tù về tội Giết người.

Gần 5 năm trước thầy giáo Phương sống như vợ chồng với cô gái kém mình gần 20 tuổi và có một con chung là bé Tường Vy. Lúc mới sinh, bé Vy bị hở hàm ếch và bại não nên chỉ nằm một chỗ.

h

Lê Bình Phương kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt nhưng không được chấp nhận. Ảnh: Lin Ca

Do cuộc sống gia đình không hòa thuận, việc làm ăn thua lỗ, thiếu nợ nhiều người nên Nguyệt (vợ Phương) bỏ nhà đi. Có lần chị gọi điện thoại về nhà nói sẽ đi nước ngoài tạo lập cuộc sống mới, Phương bỏ bê công việc đi tìm vợ nhưng không gặp.

Tối 17/4/2012, Nguyệt điện thoại về cho hàng xóm nhờ nhắn lại với chồng đừng đi tìm nữa vì chị sắp đi nước ngoài làm kiếm tiền gửi về nuôi con. Nghe nhắn lại, Phương thấy bế tắc nên vào nhà đóng cửa, lấy chai thuốc trừ sâu đã mua từ trước ra uống gần hết. Phần còn lại, ông này đổ vào miệng con gái 3 tuổi.

Em gái của Phương ở sát vách nghe bé Vy ho khạc, khò khè kéo dài nên gọi qua hỏi thì nghe anh trả lời đã cùng con uống thuốc sâu tự tử. Khi mọi người đạp cửa xông vào thì bé gái đã tử vong, Phương được đưa đi cấp cứu.

Tại tòa, Phương giữ kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt vì cho rằng cấp sơ thẩm ở Hậu Giang phạt nặng. Cựu giáo viên trường tiểu học Ngã Bảy 2 (Hậu Giang) nêu lý do kháng cáo là có nhiều thành tích, được tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục, kỷ niệm chương vì sự nghiệp xây dựng công đoàn... nhưng không được cấp phúc thẩm xem xét.

Lin Ca

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?