Thứ năm, 23/5/2019, 10:38 (GMT+7)

Chó canh xác chủ 5 tiếng không rời đi

Chiếc xe của chàng trai Australia gặp nạn khiến anh bị thương nặng và tử vong, chú chó nằm bên chủ cho tới lúc cứu hộ đưa xác anh đi.

Luke McKoy và con chó rất thân thiết, ít khi rời xa nhau. Ảnh:

Luke McKoy và con chó từng rất thân thiết, ít khi rời xa nhau. Ảnh: Facebook

Luke McKoy, 28 tuổi, qua đời hôm 19/5 do chiếc xe mà anh điều khiển bị chệch ra khỏi đường cao tốc khi cố vượt qua một chiếc xe khác ở thành phố Queensland, Australia. Ôtô của Luke đã lao 30 m xuống một bờ kè, khiến anh bị thương nặng. 

Dịch vụ khẩn cấp mất 5 tiếng mới có thể đến được vị trí của Luke nhưng đã quá muộn để cứu anh. Lúc tai nạn xảy ra, chú chó cưng của Luke là Major cũng có mặt trên xe. Con vật trung thành đã quyết không rời chủ nhân và nằm bên cạnh anh cho tới những giây phút cuối cùng.

Con chó trung thành sau đó được một người qua đường nhìn thấy đang nằm cuộn tròn trên đường cao tốc Bruce, ngay gần chiếc xe hơi bị hỏng nặng của Luke. 

Nhà chức trách đã kêu gọi gây quỹ để Major trải qua ca phẫu thuật xử lý chiếc chân gãy và bị trật khớp của nó trong tai nạn. 

Jasmin Nadin, em gái của Luke, bày tỏ sự tiếc thương trước cái chết của anh trai, đồng thời cho hay Luke và Major có mối quan hệ thân thiết và hiếm khi ở xa nhau.

"Anh ấy đã dạy cho tôi nhiều điều quý giá trong cuộc sống và tôi luôn tôn trọng anh", Jasmin nói với The Courier Mail. "Major là con chó đầu tiên và cũng là người bạn thân nhất của anh Luke". 

Trong quá trình điều tra, cảnh sát Queensland tin rằng Luke đã lái xe ở vận tốc cao nên gặp tai nạn. Họ cũng khuyên các tài xế cần cẩn trọng hơn khi lưu thông trên các con đường trong thành phố sau khi có 6 người khác cũng tử vong vì tai nạn giao thông cuối tuần qua. 

Hướng Dương (Theo Mirror)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả