Thứ tư, 28/9/2016, 00:28 (GMT+7)

Chó bị cán chết khi ngồi đợi chủ 12 tháng bên đường

Cái chết của con chó trung thành ở Thái Lan khiến những người yêu động vật đều xót xa. 

cho-bi-can-chet-khi-ngoi-doi-chu-12-thang-ben-duong

Loung ngồi đợi chủ quay lại bên đường suốt 12 tháng. Ảnh: Facebook

Telegraph đưa tin Loung, tên của con chó cái 3 tuổi, bị lạc mất chủ sau khi rơi khỏi một chiếc xe lúc đi ngang qua ngôi làng Ban Nong Khon thuộc tỉnh Chanthaburi. Suốt 12 tháng sau đó, Loung ngày nào cũng ngồi bên con đường cao tốc đông đúc Sukhumvit, nối giữa Bangkok với Campuchia, để chờ chủ nhân nó quay trở lại. 

Xúc động trước sự trung thành của con vật, dân làng Ban Nong Khon hằng ngày mang thức ăn đến cho nó. Những người lưu thông thường xuyên trên con đường này cũng không còn xa lạ khi ngày nào cũng nhìn thấy Loung kiên trì chờ đợi chủ. 

Tuy nhiên, tuần trước người yêu động vật ở Thái Lan rất buồn khi hay tin Loung đã qua đời sau khi bị một chiếc ôtô cán phải. Câu chuyện về lòng trung thành của Loung sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội đã khiến không ít người xúc động. 

Một câu lạc bộ yêu động vật địa phương được cho là đang chuẩn bị tổ chức lễ an táng cho Loung ở huyện Tha Mai. 

cho-bi-can-chet-khi-ngoi-doi-chu-12-thang-ben-duong-1

Người qua đường dừng xe xuống trò chuyện với Loung. Ảnh: Facebook

Hồi đầu tháng, một con chó tên Maya cũng trở nên nổi tiếng khắp Tây Ban Nha khi kiên trì chờ đợi cô chủ là Sandra Iniestam bên ngoài bệnh viện ở Alicante. Dù bố của Sandra đã cố gắng đưa Maya về nhà nhưng nó vẫn kiên quyết không rời đi. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả