Thứ bảy, 3/8/2013, 10:16 (GMT+7)

Chìm ca nô ở TP HCM, 9 người mất tích

Gặp sóng lớn, chiếc tàu chở các chuyên gia nước ngoài và công nhân bất ngờ lật úp khi đi qua huyện Cần Giờ làm 9 người mất tích.

cong-nhan.jpg
Những nạn nhân thoát chết. Ảnh: Châu Thành

Ông Huỳnh Cách Mạng, Bí thư huyện Cần Giờ, TP HCM cho biết sự việc xảy ra lúc 21h ngày 2/8. Chiếc tàu composite chở 30 người gồm 2 chuyên gia người Mỹ, lái tàu và các công nhân thuộc công ty Cổ phần sản xuất ống thép Việt Nam, đi từ Gò Công Đông (Tiền Giang) về Vũng Tàu.

Khi đi ngang qua địa bàn thuộc sông Soài Rạp (xã Long Hòa, Cần Giờ) thì gặp sóng lớn và bị nhấn chìm.

Nhận được tín hiệu cầu cứu, huyện Cần Giờ đã đưa lực lượng Bộ đôi biên phòng và cứu hộ địa phương, điều 6 tàu ra ứng cứu và vớt được 21 người. Hiện 9 người còn mất tích. Toàn bộ lực lượng cứu hộ vẫn đang tích cực tìm kiếm.

DSC-0218-JPG.jpg
Bộ đội biên phòng triển khai công tác cứu nạn. Ảnh: Kiến Tường

Những người may mắn sống sót ngay sau đó được chuyển vào Bệnh viện đa khoa huyện Cần Giờ. Thông tin từ bệnh viện cho hay, hiện còn 14 người đang nằm trong phòng cấp cứu.

Đoàn công tác đột xuất của Bộ Giao thông Vận tải cũng đang trên đường đến hiện trường.

Bản đồ khu vực xảy ra tại nạn.
Bản đồ khu vực xảy ra tại nạn.

Sông Soài Rạp là một phân lưu của hệ thống sông Sài Gòn - Đồng Nai, có chiều dài khoảng 40 km. Khúc rộng nhất của sông khoảng 3 km nằm phía hạ lưu nơi ranh giới giữa xã Lý Nhơn, Cần Giờ và xã Gia Thuận, Gò Công Đông. Hiện nay, sông Soài Rạp đang được UBND TP HCM  tiến hành nạo vét độ sâu để tạo luồng cho tàu lớn vào cảng Hiệp Phước nhằm thay thế cho hệ thống cảng Sài Gòn cũ.

Nhóm phóng viên

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?