Thứ hai, 28/3/2016, 17:51 (GMT+7)

Chiêu trò của gã bảo vệ 'làm hại' hơn 20 học sinh tiểu học

Đỗ Văn Nam thường dụ dỗ các em học sinh bằng cách gọi vào phòng bảo vệ cho kẹo rồi thực hiện hành vi xấu xa.

Mấy ngày gần đây, cảnh sinh hoạt ở xã La Pán Tẩn (huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai) buồn hiu hắt. Những gì vừa xảy đến với hàng chục bé gái trường Tiểu học La Pán Tẩn là quá sức chịu đựng đối với những người dân hiền lành, chân chất.

chieu-tro-cua-ga-bao-ve-lam-hai-hon-20-hoc-sinh-tieu-hoc

Bé Miến vẫn còn run rẩy khi kể lại chuyện.

Giàng Thị Miến (8 tuổi) là một trong nhiều bé gái bị bảo vệ Đỗ Văn Nam (35 tuổi) giở trò sàm sỡ khi đi học. Nhìn vẻ bề ngoài, Miến rất xinh xắn và trắng trẻo. Sau ít phút, em cũng lí nhí thừa nhận việc mình thường bị tên Nam gọi vào phòng bảo vệ cho kẹo rồi thực hiện hành vi xấu. “Chú ấy gọi con lên cho kẹo rồi đóng cửa lại... Con sợ lắm nhưng vì chú ấy dọa không được nói cho ai nên con không dám kể với ai cả”, bé Miến lắp bắp kể.

Ngồi cạnh cô con gái bé bỏng, anh Giàng Lao (31 tuổi, bố bé Miến) mặt như đưa đám. Nỗi đau đớn xen lẫn bất lực khiến ruột gan người đàn ông như bị cào xé. Rơm rớm nước mắt, anh thật thà: “Biết sự việc, cả nhà tôi đều bất ngờ, chẳng ai nghĩ ông ta lại thực hiện hành vi xấu đến như thế. Tôi và nhiều người dân trong bản rất bức xúc, nếu tên này mà chưa bị công an bắt giữ thì chúng tôi cũng vây đánh cho hắn một trận nhừ tử".

Anh Giàng Lao bức xúc cho biết, nếu công an không bắt giữ Nam, thì dân làng cũng nện cho hắn một trận nhừ tử.

Anh Giàng Lao bức xúc cho biết, nếu công an không bắt giữ Nam, thì dân làng cũng nện cho hắn một trận nhừ tử.

Cũng giống như bé Miến, một bé gái xinh xắn khác là Giàng Thị Thu (học sinh lớp 5, trường tiểu học La Pán Tẩn) liên tục trở thành nạn nhân của tên "quỷ râu xanh" Đỗ Văn Nam. Sau nhiều lần động viên của gia đình, Thu cũng lý nhí giãi bày: “Chú ấy gọi cháu xuống cho kẹo, bịt mắt cháu lại rồi thọc tay vào miệng cháu và nhiều nơi khác nữa. Cháu kêu đau thì chú Nam mới chịu thôi. Xong chú ấy dặn không được mách thầy cô giáo và bố mẹ, nếu không chú ấy đánh nên cháu sợ không dám nói cho ai”.

Trong căn nhà xập xệ chênh vênh bên sườn núi, nỗi đớn cùng của gia đình chị Vàng Thị Dung còn bị nhân lên gấp bội khi cả hai đứa con của chị, bé Vàng Thị Hòa và Vàng Thị Kha, đều là nạn nhân của tên Nam. Cũng với chiêu thức rủ vào phòng cho kẹo và sàm sỡ các em, Nam đã lần lượt làm hại cả hai bé gái này. “Tôi nghe xong việc mà rụng rời tay chân, mắng rằng sao không nói ngay với người lớn. Thế nhưng các cháu bảo ông Nam dọa sẽ bắt đi dọn nhà vệ sinh, giặt khăn lau bảng hằng ngày nếu kể cho bố mẹ, thầy giáo biết. Thương con quá, tôi chỉ biết ôm chúng mà khóc”, chị Dung nghẹn ngào nói.

Liên quan đến câu chuyện, ông Sùng Dĩ - Phó trưởng công an xã La Pán Tẩn - cho biết hiện tại, đã có 24 bé gái được gia đình đưa lên công an xã trình báo và làm biên bản tố cáo bị bảo vệ Nam lạm dụng bằng nhiều hình thức khác nhau.

Còn Đại tá Bùi Thị Xuân Hương - Trưởng phòng công tác chính trị, Công an tỉnh Lào Cai - cho biết: “Cơ quan công an huyện Mường Khương đã tạm giữ Đỗ Văn Nam (sinh năm 1981, quê ở Kim Bảng, Hà Nam - Bảo vệ Trường Tiểu học bán trú La Pán Tẩn) để điều tra, làm rõ hành vi của tên này với các bé gái trong trường”. Cũng theo lời Đại tá Hương, hiện đã có một số nạn nhân cùng gia đình đứng ra tố cáo vì bị Đỗ Văn Nam lạm dụng tình dục. Cụ thể mức độ hành vi đến đâu, như thế nào, hiện cơ quan chưa có thông tin chính xác vì đang trong quá trình điều tra.

chieu-tro-cua-ga-bao-ve-lam-hai-hon-20-hoc-sinh-tieu-hoc-2

Trường tiểu học La Pán Tẩn, nơi hàng chục học sinh nữ bị gã bảo vệ Đỗ Văn Nam dâm ô trong suốt 3 năm qua.

Trước đó, trưa 23/3, ông Cao A Củi - Hiệu trưởng trường Tiểu học bán trú La Pán Tẩn - cũng đã xác nhận thông tin về việc trong thời gian gần đây, nhiều học sinh nữ ở trường có biểu hiện lạ, một vài em còn nghỉ học và nhất quyết không chịu đến trường. Ngay sau đó, nhà trường cùng chính quyền địa phương đã đến tận nhà vận động, thăm hỏi, tìm hiểu nguyên nhân.

“Trong quá trình này, các em đã tiết lộ sự việc bị bảo vệ trường là Đỗ Văn Nam liên tục có các hành vi dâm ô. Đặc biệt, có một số em đã bị tên này lạm dụng suốt 3 năm, tuy nhiên vì quá sợ hãi nên không dám tố cáo”, ông Cao A Củi cho hay.

Xác định tính chất nghiêm trọng của sự việc, ngày 25/3, Ban Giám hiệu nhà trường đã phối hợp với phụ huynh của các học sinh này tố cáo hành vi của ông Nam với chính quyền địa phương.

Theo Lao Động

* Tên các nhân vật đã được thay đổi.

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao