Chiêu thắt ống dẫn tinh của quý ông chơi bời

Hành động này của một số quý ông giàu có đã lừa được nhiều cô gái mơ ước kiếm một đứa con.

Thứ hai, 9/7/2012, 15:31 (GMT+7)

Bác sĩ Nguyễn Thị Nhung, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội từng có hơn 10 năm làm ở lĩnh vực kế hoạch hóa gia đình, cho biết từng trực tiếp thắt ống dẫn tinh cho hàng chục quý ông đang giai đoạn "trai tráng". Lúc đầu bà không hỏi lý do vì sao họ lại làm vậy, nhưng khi gặp một quý ông chừng hơn 40 tuổi, lịch lãm, đến xin tư vấn, mà mới giật mình.

Theo bác sĩ Nhung, người đàn ông đó là giáo viên, hiện ở Hà Nội và có tiền. Anh ta nói vì không muốn vợ khổ nên phải đi thắt ống dẫn tinh. Thắt để có điều kiện quan hệ tình dục với nhiều phụ nữ mà không gây hậu quả, không để người phụ nữ ngoài hôn nhân mang thai. Người này tuy đã có vợ và hai con nhưng vẫn được nhiều cô gái mới lớn hoặc phụ nữ có chồng theo. Anh cho rằng nếu quan hệ liên tục, với nhiều người mà không dùng các phương pháp phòng bị, chắc chắn sẽ dẫn đến hậu quả khiến người tình có thai.

Với anh ta, vợ có thai là lộc trời cho nhưng người tình có thai là phiền toái lớn. Vì thế, anh đi thắt ống dẫn tinh như một giải pháp tốt nhất cho chuyện chơi bời được tự do, thoải mái. Bác sĩ Nhung cho rằng, không ít người, nhất là những thanh niên mới lớn, thích trò chơi tình dục buông thả, vô trách nhiệm giống bệnh nhân trên của bà.

Lý giải cho việc đi "thắt", bác sĩ Nguyễn Thị Hoài Đức (Giám đốc Viện Sức khỏe Sinh sản và Gia đình) cho hay, có một vài lý do tế nhị khiến nam giới khó nói thật ra nguyên nhân đi thắt của mình. Một số trường hợp sau khi kết hôn không thể có con, người chồng cũng mặc vợ đi chữa trị vô sinh mà không dám khai là mình đã đi thắt ống dẫn tinh.

Ảnh minh họa trên

Ảnh minh họa trên thegreengirls.

"Chuyện sinh viên hết tiền tiêu, con bạc cỏ khát nước cũng đi triệt sản để lấy gần 500.000 đồng bồi dưỡng của y tế địa phương là có thật. Song, phần lớn những đàn ông, thanh niên thắt ống dẫn tinh đều muốn an toàn trong những lần chơi bời để không phải chịu hậu quả", bác sĩ Đức cho hay.

Còn theo bác sĩ Nguyễn Anh Dương nguyên cán bộ khoa sản, Bệnh viện Quân đội 108, thắt và cắt ống dẫn tinh là phương pháp đình sản nam an toàn và hiệu quả, không ảnh hưởng gì tới sức khỏe và quan hệ tình dục. Khi sinh hoạt vợ chồng, tinh dịch vẫn xuất bình thường nhưng không có tinh trùng nên người vợ không thể thụ thai được.

Tinh trùng không di chuyển, đọng lại ở trong ống sinh tinh, mào tinh và một phần dưới ống dẫn tinh, sau đó tự tiêu và được hấp thu trở lại. Khi ống dẫn tinh bị thắt, người đàn ông vẫn đạt cực khoái khi quan hệ tình dục và phóng tinh bình thường. Chiêu này của quý ông đã lừa được rất nhiều cô gái, phụ nữ. Mơ ước muốn kiếm một đứa con với bồ luôn được nhen nhóm sau mỗi lần quan hệ. Thực tế, dù đạt đỉnh, dù rất nồng nàn nhưng tinh trùng không có thì phụ nữ không thể thụ thai được.

Cùng chung quan điểm, bác sĩ Nguyễn Thành Như, Bệnh viện Bình Dân, TP HCM giải thích, thắt ống dẫn tinh là cắt bỏ đi 1-2 cm ống dẫn tinh, rồi cột lại hai đầu ống, nên tinh trùng bị nhốt lại trong tinh hoàn. Thao tác này không ảnh hưởng gì đến nam tính cả. Tuy nhiên sau một thời gian, một số người đã thực hiện thủ thuật trên lại mong muốn có con lần nữa. Khi đó, việc nối lại ống dẫn tinh sẽ giúp họ đạt nguyện vọng. Một vài người bị rối loạn tâm lý sau thắt ống dẫn tinh, do cảm giác không còn là đàn ông 100% nữa. Việc nối lại cũng giúp họ tìm được sự thăng bằng.

Các chuyên gia cho rằng yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến thành công của phẫu thuật nối ống dẫn tinh là khoảng thời gian từ lúc bệnh nhân được thắt cho tới ngày đi mổ phục hồi. Nếu dưới 3 năm thì cơ may có lại tinh trùng trong tinh dịch là 97% và sau đó 76% bệnh nhân trong số này có thể có con. Nhưng nếu ống dẫn tinh được thắt 15 năm trước đó (hay lâu hơn), cơ hội có lại tinh trùng giảm chỉ còn 71% và chỉ có 30% trong số họ là có con. 8 năm là mốc thời gian quan trọng đối với những người thực hiện phẫu thuật này. Nếu được nối lại ống dẫn tinh dưới 8 năm, họ sẽ có trên 50% khả năng có con, còn trên 8 năm thì tỷ lệ có con sẽ xa vời hơn rất nhiều.

"Tinh hoàn, cũng như mọi cơ quan khác, càng lớn tuổi càng chạy yếu, tinh trùng tạo ra cũng chậm chạp, 'còi, yếu' hơn. Thêm vào đó, việc thắt lâu dẫn đến tinh trùng bị ứ lại trong tinh hoàn, làm các tế bào tạo tinh trùng bị hư hại", bác sĩ Nguyễn Thành Như khuyến cáo.

Người Đưa Tin

Chia sẻ bài viết qua email
`

Tags:
Quý ông

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?