Chủ nhật, 20/5/2018, 11:29 (GMT+7)

Chiếc ghế trống bên cạnh Hoàng tử William trong lễ cưới em trai

Nhiều người cho rằng chiếc ghế trống trong nhà nguyện St George để tưởng nhớ cố công nương Diana. 

Chiếc ghế trống ở bên cạnh Harry trong đám cưới Harry - Meghan gây chú ý. Ảnh: AFP. 

Chiếc ghế trống ở bên cạnh Harry trong đám cưới Harry - Meghan gây chú ý. Ảnh: AFP

Đám cưới Hoàng tử Harry với diễn viên hơn tuổi Meghan Markle trưa 19/5 diễn ra trong bầu không khí trang trọng, xúc động trước sự chứng kiến của 600 người tại nhà nguyện St George, lâu đài Windsor. Toàn bộ không gian trong nhà nguyện đã được lên kế hoạch bài trí cẩn thận, kỹ càng theo đúng dụng ý của cô dâu, chú rể và hoàng gia. Vì thế, việc Hoàng tử William ngồi cạnh một chiếc ghế trống trong suốt buổi lễ đã lập tức thu hút chú ý. Nhiều người hâm mộ chia sẻ họ rất xúc động và cho rằng chiếc ghế là để tưởng nhớ người mẹ quá cố của Harry, Công nương Diana. 

"Đang là phần 6 của nghi lễ cưới hoàng gia và tôi vẫn đang khóc, đặc biệt khi thấy chiếc ghế trống dành cho cố công nương Diana", một người viết trên mạng xã hội. "Tôi vừa đọc tin Harry để một chiếc ghế trống trong suốt buổi lễ để tưởng nhớ mẹ và tôi đang rất xúc động". 

Tuy nhiên, toàn bộ những suy luận trên đều không đúng, theo Express. Do Nữ hoàng Anh Elizabeth II ngồi ở hàng ghế sau nên theo nghi thức hoàng gia, chiếc ghế phía trước bà phải được để trống. Ngoài ra, nếu một chỗ ngồi được dụng ý để trống nhằm tưởng nhớ người quá cố trong đám cưới thì một bức ảnh hay bông hoa sẽ được đặt vào chiếc ghế đó. 

Harry nắm chặt tay Meghan khi làm lễ. Ảnh: AFP. 

Harry nắm chặt tay Meghan khi làm lễ. Ảnh: AFP

Cố công nương Diana được tưởng nhớ theo những cách khác trong lễ cưới của Harry. Quý bà Jane Fellowes, chị gái của Diana, đã đến dự đám cưới cháu trai và đọc một bài Kinh thánh. "Hãy cho ta được là con dấu trên trái tim người, vì tình yêu cũng mãnh liệt như cái chết", bài Kinh thánh có đoạn. 

Ngoài ra, bó hoa mà Meghan cầm cũng được đích thân Harry ngắt tại vườn của mẹ. Các thành viên nhà Spencer, gia đình của cố công nương, đều có mặt ở hôn lễ, sau khi Điện Kensington thông báo từ đầu tháng. 

Công nương Diana qua đời trong tai nạn xe hơi thảm khốc vào tháng 8/1997 và từ đó đến nay vẫn được hàng triệu người trên thế giới tưởng nhớ. Trong lễ cưới ở nhà nguyện hôm qua, Hoàng tử Harry đã phải cố kiềm chế giọt nước mắt khi giai điệu ca khúc Guide me, O Thy Great Redeemer, từng được hát ở tang lễ công nương, vang lên. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?