Chị dâu hờ lừa em chồng mua biệt thự, chiếm đoạt 6 tỷ đồng

Ngoài chiếm đoạt của em chồng, Hoa, 35 tuổi, ở Hà Nội, giả danh cán bộ Văn phòng Chính phủ, lừa 19 tỷ đồng của nhiều người khi gọi góp vốn kinh doanh ôtô, chung cư.

Thứ tư, 14/8/2019, 11:16 (GMT+7)

Ngày 13/8, TAND Hà Nội mở phiên sơ thẩm xét xử Lê Thị Hồng Hoa (35 tuổi, ở huyện Đông Anh) và tuyên phạt bị cáo tù chung thân về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hoa vốn không nghề nghiệp, song luôn khoe là cán bộ công tác tại Văn phòng Chính phủ. Ngay cả khi Hoa về sống không hôn thú với anh chồng của bà Huệ, cô ta cũng khéo nói dối về thân thế, gia cảnh bản thân. 

Thấy Hoa hàng ngày quần áo chỉnh tề ra khỏi nhà nên những người xung quanh gia đình chồng không nghi ngờ và tin tưởng có cô con dâu "cán bộ". Tháng 5/2014, biết gia đình bà Huệ có tiền, Hoa nảy sinh ý định chiếm đoạt, khoe có suất mua căn biệt thự ngoại giao.

Hoa hỏi bà Huệ muốn mua thì sẽ sang nhượng lại, và phải chuyển gấp nếu không sẽ có người khác "nhảy vào". Tin tưởng Hoa, bà Huệ đã chuyển 6 tỷ đồng cho người chị dâu hờ này. Cầm tiền, Hoa bỏ cả người chồng hờ, đi nơi khác sinh sống, cắt đứt mọi liên lạc.

Cũng với thủ đoạn khoe là cán bộ VIP mỗi lần đến làm đẹp tại cửa hàng thẩm mỹ của chị Thúy, Hoa nói có nhiều nhà hàng ở Hà Nội, TP HCM, khách sạn 4 sao và quán karaoke... Sau thời gian chiếm được "lòng ngưỡng mộ" của chị Thúy, Hoa rủ góp vốn kinh doanh chung cư, ôtô thanh lý và chiếm đoạt gần 2,3 tỷ đồng.

Năm 2017, Hoa lân la tới một ngôi chùa, mục đích làm quen với các phật tử giàu có để lừa đảo. Cô ta tiếp cận một phụ nữ trung niên, rồi rủ kinh doanh ôtô, "nổ" nếu đầu tư một tỷ thì hàng tháng sẽ nhận 200 triệu đồng tiền lãi. Người phụ nữ này tin tưởng khi nghe Hoa khoe làm cán bộ, thường thấy đi ôtô sang tới chùa, nên gom được hơn 8 tỷ đồng đưa cho cô ta rồi bị chiếm đoạt.

Theo cáo buộc, Hoa chiếm đoạt gần 19 tỷ đồng của 8 nạn nhân. 

Việt Dũng

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?