Chạy ngược chiều cao tốc gần 10km, tài xế xe tải bị tước bằng 5 tháng

Nam tài xế 30 tuổi ở Thanh Hóa bị xử phạt 7,5 triệu đồng vì hành vi lái xe tải chạy ngược chiều trên cao tốc.

Thứ sáu, 22/6/2018, 14:17 (GMT+7)
Chiếc xe tải chạy ngược chiều gần 10k trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

Chiếc xe tải chạy ngược chiều trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

Ngày 21/6, Đội CSGT số 2, Cục Cảnh sát giao thông ra quyết định xử phạt nam tài xế 30 tuổi ở Triệu Sơn, Thanh Hóa 7,5 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 5 tháng với hành vi lái xe tải đi ngược chiều trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng. 

Trước đó 5 ngày, qua hệ thống camera giám sát, tổ công tác thuộc Đội 2, Cục Cảnh sát giao thông đã ghi nhận được hình ảnh ôtô tải biển số tỉnh Thanh Hóa đi ngược chiều từ Km58 về Km50 trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng (hướng Hà Nội - Hải Phòng).

Trong suốt quãng đường gần 10km ngược chiều, tài xế xe tải liên tục nháy đèn đòi các phương tiện đi đúng chiều phải nhường đường cho mình. Nhiều tài xế bị bất ngờ, phải đánh lái để tránh.

Sau khi nhận được giấy mời của Cục CSGT, ngày 21/6 nam tài xế đã đến trụ sở Đội CSGT số 2 và thừa nhận hành vi vi phạm của mình.

Đây không phải lần đầu tiên Cục CSGT ra quyết định xử phạt nguội với hành vi tài xế ôtô chạy ngược chiều trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, trước đó vào tháng 3 cơ quan này cũng đã xử phạt 7,5 triệu đồng với nữ tài xế 42 tuổi ở TP Hà Nội vì hành vi lái xe quay đầu đi ngược chiều trên cao tốc và tước giấy phép lái xe 5 tháng. 

Xe tải nghênh ngang chạy ngược chiều trên cao tốc Hà Nội- Hải Phòng
 
 

Cao tốc Hà Nội - Hải Phòng được thiết kế mỗi bên 3 làn đường ôtô và một làn đường khẩn cấp, cho phép chạy với tốc độ tối đa 120 km/h.

Sơn Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?