Thứ tư, 12/2/2020, 17:31 (GMT+7)

Chạy 50 km trong phòng khách

Trung QuốcPan Shancu tập thể thao bằng cách chạy hơn 6.000 vòng trong căn hộ ở Hàng Châu khi thành phố bị phong tỏa vì virus corona.

Pan Shancu, một vận động viên marathon chuyên nghiệp, cho hay anh "không thể ngồi một chỗ thêm nữa", vì đã không ra ngoài suốt nhiều ngày để tránh dịch viêm phổi corona (Covid-19).

Pan quyết định chạy bộ quanh hai chiếc bàn lớn trong phòng khách, thêm một đoạn hành lang và đã hoàn thành 6.250 vòng. Anh tuần trước đăng video lên mạng xã hội Weibo để chứng minh thành tích này.

"Mỗi vòng dài khoảng 8 mét. Tôi đã chạy 50 km, hoàn thành trong 4 giờ, 48 phút và 44 giây. Mồ hôi ròng rã, cảm giác thật tuyệt!", Pan viết. Anh cho hay mình đã cố gắng chạy thật nhẹ nhàng để không gây ồn cho hàng xóm bên dưới căn hộ.

Chạy 51 km trong phòng khách khi bị phong tỏa
 
 

Pan Shancu chạy bộ 50 km trong nhà. Video: Asia Wire

Video của Pan đã thu hút hàng chục nghìn lượt xem và bình luận. Nhiều người cho biết họ cũng chạy bộ trong nhà để giữ cơ thể khỏe mạnh khi không thể ra ngoài.

"Hôm qua tôi đã chạy 5.200 mét với vòng chạy dài 20 mét. Tôi đã thành công khi không bị chóng mặt nhưng con chó của tôi đã sủa ầm ĩ suốt 40 phút", một người cho hay.

Hàng Châu, thủ phủ của tỉnh Chiết Giang, bị phong tỏa từ hôm 5/2. Thành phố này cách Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, nơi khởi phát dịch Covid-19, khoảng 600 km. Hiện Hàng Châu ghi nhận 159 ca nhiễm virus corona và trên toàn tỉnh Chiết Giang là 1.131 ca. Dịch đã làm hơn 1.100 người tử vong, trong đó có hai người ngoài Trung Quốc đại lục, và hơn 45.000 người lây nhiễm trên toàn cầu. 

Hồi tháng một, Hiệp hội Vận động viên châu Á tuyên bố sẽ hủy Giải vô địch Thể thao trong nhà dự kiến tổ chức tại Hàng Châu do dịch Covid-19.

 Anh Ngọc (Theo Guardian)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?