Cháu gái bịa chuyện tình, lừa bác hơn 300 triệu đồng

Bà Lương đưa cho Mến 327 triệu đồng để cháu gái giải quyết chuyện tình cảm "tay ba" với bạn thân.

Chủ nhật, 28/4/2019, 12:13 (GMT+7)

Ngày 19/4, TAND Hà Nội mở phiên phúc thẩm xét đơn xin giảm nhẹ của Lê Thị Mến (23 tuổi, quê Hải Dương) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Mến có người bác dâu tên Lương sống tại Hà Nội nên năm 2016, cô ta lên thủ đô tìm việc và ở nhờ tại đây. Thời gian ở với bác, cô ta được nuôi ăn, trả công vì giúp bán các mặt hàng nhựa qua mạng Internet.

Được bác dâu tin tưởng, cần tiền để mua sắm áo quần đẹp, chi tiêu, Mến nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản của người cưu mang mình. Cô ta tạo ra các thông tin không có thực nhằm mục đích lừa gạt bác dâu để chiếm đoạt tiền.

Tài liệu điều tra thể hiện Mến dựng lên câu chuyện tình yêu đầy trắc trở như phim Hàn Quốc với thanh niên tên An.

Mến nói dối với bà Lương, An là khách đến mua hàng, đang làm việc ở TAND quận Cầu Giấy (quê Hải Dương). Theo lời tâm sự, lần nào đến mua hàng, An cũng trả thêm tiền, mua hoa quả cho Mến vì anh ta muốn tìm hiểu cô.

Tin tưởng lời Mến nói, người bác động viên cháu gái cho An cơ hội để hai bên tìm hiểu, yêu đương.

Bị cáo Mến tại phiên tòa phúc thẩm.

Bị cáo Mến tại phiên tòa phúc thẩm.

Thấy bác dễ tin, Mến kể chuyện tình của cô ta đang bị người bạn học cùng cấp ba tên Uyên xen vào. Mến nói với người bác, cô bạn đã có người yêu song vẫn nảy sinh tình cảm với An. Khi biết Mến đang yêu thanh niên này, Uyên "phá đám", bảo đang mang thai với An.

Mến còn bảo Uyên còn đến chỗ An đang làm việc phá rối nhằm khiến anh xấu hổ.

Nghe Mến kể, người bác dâu bị cuốn theo chuyện tình tay ba giống như trên phim ảnh nên tỏ ra thông cảm với cháu. Người bác này còn được Mến hỏi ý kiến "nên giải quyết vụ việc thế nào" nên khuyên cháu để cho bạn trai đưa "kẻ thứ ba" đi xét nghiệm ADN xem con của ai.

Cũng trong thời gian này, chị Lương bảo Mến đưa An đến tham dự lễ khai trương gian hàng mới của mình tại một khu đô thị cao cấp. Sợ những lời nói dối trước đó của mình bại lộ, Mến đã lên mạng xã hội tìm, kết bạn với một nam thanh niên không rõ lai lịch nhờ người này đóng giả An tới dự khai trương với giá 300.000 đồng.

Sau đó, chiều 30/10/2016, Mến nhắn tin cho bác dâu nói An hỏi vay 7 triệu đồng để đưa Uyên đi xét nghiệm ADN. Tưởng thật, bà Lương đã đồng ý cho mượn. Ngày 2/11/2016, Mến tiếp tục nhắn tin báo cho bác đứa trẻ không phải con của bạn trai khiến bà Lương "thở phào".

Bên cạnh đó, Mến lập một tài khoản mới tên An Béo, trực tiếp nhắn cho bà Lương biết bản thân đang rất buồn chán vì bị vu khống nên đi từ thiện ở Quảng Bình. Mục đích Mến nhắn những nội dung trên để bác dâu tin tưởng "bạn trai không có thật" của cô ta là người tốt.

Không dừng lại tại đó, Mến còn giả danh là bạn của An, đang làm việc tại Công an quận Cầu Giấy, muốn giúp An khởi kiện Uyên về tội Vu khống để lừa gạt. Cô ta hỏi vay tiền của bác để lo vụ kiện.

Với việc dựng chuyện tình trắc trở, với những nhân vật "ảo", từ tháng 10/2016 đến tháng 8/2017, Mến đã lừa đảo, chiếm đoạt của bà Lương 327 triệu đồng.

Với hành vi trên, Mến bị TAND quận Hoàng Mai tuyên phạt tám năm tù về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Tại phiên phúc thẩm ngày 19/4, Mến khai thành khẩn, bị hại xin giảm nhẹ nên tòa chấp nhận kháng cáo của cô ta, tuyên còn bảy năm sáu tháng tù.

Việt Dũng

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?