Thứ năm, 23/1/2020, 09:41 (GMT+7)

Charles và William có thể xa cách hơn vì thiếu Harry

AnhHarry chính là người nỗ lực cải thiện quan hệ giữa anh trai và bố, vì thế việc anh từ bỏ hoàng gia có thể khiến cho William và Thái tử Charles xa cách hơn. 

Mối quan hệ của ông Charles với William được cho là đã cải thiện nhờ sự giúp đỡ của nhà Harry - Meghan. Ảnh: People. 

Mối quan hệ của ông Charles với William được cho là đã cải thiện nhờ sự giúp đỡ của nhà Harry - Meghan. Ảnh: People

Hôm 8/1, Hoàng tử Harry và vợ Meghan Markle tuyên bố rút khỏi vai trò thành viên cấp cao của hoàng gia. Theo thỏa thuận, từ mùa xuân 2020, nhà Harry sẽ không còn đảm nhận bất cứ nhiệm vụ hoàng gia nào thay mặt cho Nữ hoàng, không được sử dụng tước hiệu HRH ở nơi công cộng hay vì mục đich thương mại cũng như không được nhận các khoản công quỹ. 

Cuối tuần trước, khi tham dự một sự kiện, Công tước xứ Sussex lần đầu lên tiếng về quyết định rút khỏi hoàng gia, trong đó khẳng định anh dù không muốn nhưng "thực sự không còn sự lựa chọn nào khác". 

Theo Express, thời điểm Harry đưa ra tuyên bố gây sốc cho cả thế giới và hoàng gia, Thái tử Charles đang có mặt ở tư dinh Birkhall, Scotland. Cũng chính tại đây, người đứng đầu trong danh sách kế vị ngai vàng Anh từng được thông báo về cái chết của bà nội, mẹ Nữ hoàng Elizabeth II, vào năm 2002 và sự ra đi của Công nương Diana vào năm 1997. 

Các trợ lý cung điện miêu tả Thái tử Charles như thể bị "đo ván" bởi những gì đang diễn ra. 

"Ông ấy có cảm giác như thể một mớ rắc rối đang gõ cửa nhà mình: đầu tiên là thảm họa về người mẹ (Diana), giờ lại là thảm họa về đứa con trai của người mẹ ấy", một nguồn tin nói. 

Trong vài năm qua, có tin đồn rằng nhà William - Kate và vợ chồng em trai Harry - Meghan xảy ra bất hòa. Tuy nhiên, các nguồn tin hoàng gia khẳng định căng thẳng thực sự trong suốt rất nhiều năm qua chính là mối quan hệ giữa Thái tử Charles với hai con trai. 

Harry và William mất mẹ khi họ mới 15 và 12 tuổi, thời điểm đó Thái tử Charles đang cố gắng chiếm lấy sự ủng hộ của công chúng đối với bà Camilla, mối tình đầu của ông, để cả hai có thể kết hôn. 

Các chuyên gia hoàng gia từng khẳng định ông Charles luôn có quan hệ phức tạp với hai con trai, đặc biệt là sau cái chết của Công nương Diana vào tháng 8/1997. 

Theo Spectator, từ lâu Thái tử Charles đã rất mong muốn nhận được sự ủng hộ, đồng tình từ phía hai con trai. Điều này được thể hiện rõ ràng trong một bộ phim tài liệu được phát sóng nhân kỷ niệm 20 năm ngày mất của bà Diana.

Trong phim, các trợ lý đã đề nghị William dành lời khen đối với vai trò của ông Charles trong việc nuôi dạy hai con trai. Tuy nhiên, Công tước xứ Cambridge được cho là đã thẳng thắn từ chối, chỉ có Harry là có dành sự tri ân ngắn gọn với cha mình. 

Ngoài ra vào tháng 11/2018, Thái tử Charles tổ chức tiệc sinh nhật lần thứ 70. Trong các hoạt động chúc mừng chính thức, chỉ có Harry là người có bài phát biểu chân thành nhân sự kiện quan trọng này tại bữa tiệc trong vườn. 

Trong bộ phim tài liệu được quay để đánh dấu sự kiện này, William than vãn rằng các con anh không gặp ông nội nhiều, như thể lo lắng lịch sử sẽ lặp lại khi chính ông Charles cũng từng không gần gũi và vắng mặt trong những năm tuổi thơ của anh. 

Ông Charles cũng phàn nàn rằng trong những năm qua, ông không gặp các con nhà Cambridge thường xuyên. 

Tuy nhiên, những căng thẳng giữa ông Charles và con trai đầu được cho là đã cải thiện hơn nhờ sự giúp đỡ của Harry - Meghan. Meghan đã khuyên chồng hàn gắn với bố, đặc biệt là khi bản thân cô cũng đang gặp vấn đề với chính bố đẻ mình.  

Theo các nguồn tin hoàng gia, Meghan và Harry đã có mối quan hệ cải thiện và bền vững khi Charles dẫn con dâu vào lễ đường hồi tháng 5/2018. Hoàng tử 35 tuỏi đã cố gắng làm cầu nối giữa William và bố, thậm chí khuyên William nên cởi mở hơn với Thái tử Charles mỗi khi ông gặp các con. 

Hiện tại, với việc Harry rời cuộc sống hoàng gia, rất có thể bình yên giữa Thái tử và William sẽ biến mất, dẫn tới việc cả hai sẽ trở nên xa cách hơn trước. 

"Ông Charles từng luôn hình dung sẽ được cùng làm việc với cả hai con trai cũng như gia đình các con trong tương lai", một nguồn tin nội bộ của hoàng gia từng nói với People

Hướng Dương (Theo Express)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?